Mùa phượng vĩ mộng mơ ở Bà Rịa – Vũng Tàu


Mùa hè sắp về, từ tháng 3 cho đến tháng 8, hoa phượng vĩ khắp nơi lại bắt đầu nở rộ. Có mấy bức ảnh ghi lại vài cây phượng vĩ thắp lửa đỏ rực trên nền trời xanh dọc đường gió bụi ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, chia sẻ cùng bạn đọc.

>> Hoa phượng ở Bình Thuận
>> Mùa hoa phượng vĩ trên quốc lộ 80 tỉnh Đồng Tháp

Theo Wikipedia, cây hoa phượng, hay phượng vĩ, phượng vỹ, xoan tây, điệp tây, có tên khoa học là Delonix regia, thuộc họ Fabaceae, tên tiếng Anh là flamboyant, royal poinciana, mohur tree, hoặc summer flower. Đây là một loài thực vật có hoa sinh sống ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Tùy theo từng lãnh thổ, địa lý, khí hậu khác nhau mà cây phượng nở hoa vào từng tháng khác nhau.

Tại Việt Nam, hoa phượng thường nở từ khoảng tháng 3 cho đến tháng 8. Thấy hoa phượng là biết mùa hè sắp đến. Hoa phượng chẳng những nở hoa đỏ đẹp rực rỡ, mà còn có thể làm món ăn như xào, trộn gỏi, tuy không phổ biến cho lắm nhưng cũng là những món ăn độc đáo lạ lẫm!

Với lứa tuổi học trò, hoa phượng thường gắn liền với hình ảnh trong sáng, mộng mơ, lãng mạn, của nước mắt vì chia ly tạm biệt vào mùa hè.

“Những chiếc giỏ xe chở đầy hoa phượng
Em chở mùa hè của tôi đi đâu?
Chùm phượng vĩ em cầm là tuổi tôi mười tám
Thuở chẳng ai hay thầm lặng – mối tình đầu…”

(Thơ “Chút tình đầu” của Đỗ Trung Quân, đã được nhạc sĩ Vũ Hoàng phổ nhạc thành bài hát “Phượng hồng”)

Dưới đây là những bức ảnh chụp vài cây phượng vĩ nở rộ trên hành trình dọc đường gió bụi ở địa phận tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu:

Ảnh tự chụp

Một cây phượng lạ kỳ ở thành phố Vũng Tàu, bởi cây chia làm hai phần: một phần chỉ có hoa thắm nở và một phần toàn là lá xanh mướt…

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s