Du lịch tâm linh Đồng Nai: giáo xứ Bình An, nhà thờ màu hồng xinh xắn ở thành phố Biên Hòa


Có lẽ các tín đồ du lịch “sống ảo” đã quá quen thuộc với nhà thờ Tân Định – ngôi nhà thờ màu hồng lãng mạn tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng ít ai biết, thành phố Biên Hòa của tỉnh Đồng Nai cũng có một ngôi nhà thờ màu hồng đặc sắc, đó chính là giáo xứ Bình An.

>> Độc đáo núi Đá Voi Chữ Thập ở Tân Phú, Đồng Nai
>> Hồ đẹp ở Đồng Nai: hồ Đa Tôn

Giáo xứ Bình An, hay nhà thờ Bình An, thuộc giáo phận Xuân Lộc, nằm ở hẻm 475, đường Trần Quốc Toản, phường An Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Tuy chỉ là một ngôi nhà thờ nhỏ tọa lạc trong hẻm vắng ít người biết, nhưng thiết kế của nhà thờ Bình An khá thu hút với màu hồng nhiều cấp độ: hồng cam sậm, hồng sậm, hồng phấn,…

Giáo xứ Bình An được xây từ năm 1966 theo lối kiến trúc Roman có chút biến tấu, bên cạnh các ô cửa hình vòm cao ráo và thanh thoát là những cây cột lớn hình xoắn ốc, cho cảm giác mạnh mẽ và ấn tượng. Những gờ tường, trần hành lang, trên đầu các cây cột được đắp nổi bê tông trang trí những hình tượng, câu chuyện trong đạo Công giáo rất đặc biệt.

Lưu ý là nhà thờ khá nhỏ nên nếu đến đây vì mục đích tò mò, hay chỉ để chụp ảnh, bạn nên lựa giờ trưa trưa, tránh giờ đi lễ (tham khảo: 04:15 – 17:00) để vào tham quan nghen. Nếu có gặp ai trong nhà thờ (có thể là cha sứ, hoặc các giáo dân làm công quả trong nhà thờ), thì nên chào hỏi và xin phép một tiếng. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý nói năng lịch sử, nhỏ nhẹ, không có những hành động bất nhã, quá lố,… làm ảnh hưởng đến không gian tâm linh yên tĩnh này nghen!

Giờ thì mời bạn xem qua những bức ảnh về giáo xứ Bình An màu hồng xinh xắn và thu hút này (do mình đi giờ trưa, khoảng 11g, bên trong đang dọn dẹp nên không tiện chụp ảnh).

Một góc giáo xứ Bình An (nhà thờ Bình An) nhìn từ sân trong – cổng phụ

Ảnh này chụp bằng điện thoại chỉnh màu tông tím xíu…

Lối lên nhà thờ từ sân trong

Mặt tiền nhà thờ Bình An

Không gian sân trước nhà thờ

Các chi tiết trang trí cột, gờ tường,…

Hành lang bên trong

Trang trí đắp nổi trên trần hành lang và đầu cột

Một khu nhà bên sân trong

Ảnh tự chụp

Ảnh tự chụp

Ảnh tự chụp

Ảnh tự chụp

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s