Nhà thờ Búng (giáo xứ Búng), ngôi nhà thờ có lịch sử lâu đời ở thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương


Nhà thờ Búng nằm trên đường Nhà Thờ Búng, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương. Đây là một nhà thờ có lịch sử lâu đời do được khởi xây từ năm 1888. Tuy hiện tại ngôi nhà thờ không còn dáng vẻ cổ kính xưa cũ, nhưng vẫn là một điểm đến tôn giáo thú vị của Bình Dương.

>> Kiến trúc lạ mắt của nhà thờ Chánh Tòa Phú Cường Bình Dương
>> Nắng bình minh trong rừng cao su Dầu Tiếng

Nhà thờ Búng, hay giáo xứ Búng, nhà thờ Thánh Tâm giáo xứ Búng thuộc giáo phận Phú Cường. Giáo xứ nằm trong một khuôn viên tương đối rộng với các công trình như: giảng đường, nhà nguyện, phòng học giáo lý. Nhà thờ có bốn bức tượng của Thánh linh mục Phêrô Đoàn Công Quí, Đức Mẹ Lộ Đức, Tổng lãnh Thiên thần Micae và Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Giảng đường giáo xứ Búng được thiết kế có phần đỉnh chóp nhọn vút cao, ô cửa hình vòm theo phong cách kiến trúc Roman, trên một vài khung cửa có gắn kính màu và tranh kính đầy nghệ thuật. Toàn bộ công trình được khoác lên chiếc áo màu sắc nhẹ nhàng như hồng nhạt, be, nâu, cam gạch, và trắng mang nét trang nhã và thanh thoát.

Dù không còn dáng vẻ cổ kính và cũ xưa của một nhà thờ có tuổi đời gần 150 năm, nhưng nhà thờ Búng vẫn là một công trình tâm linh có kiến trúc đặc sắc, đáng để ghé thăm. Đặc biệt, đến với giáo xứ Búng vào mùa này (đầu mùa mưa, khoảng tháng 4, tháng 5), bạn sẽ được chiêm ngưỡng những “cơn mưa hoa dầu bay” (chò nâu) rất lãng mạn và bình yên!

Mời bạn xem những hình ảnh về nhà thờ Búng nghen (bên trong giảng đường đóng cửa nên mình không ghi lại được)!

Thêm một số ảnh tự chụp (với chân máy ảnh – tripod) trong khuôn viên giáo xứ:

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s