Những bản nhạc tiếng Anh xưa cũ nhẹ nhàng…


Nhạc Anh – Mỹ thì có lẽ đã quá quen thuộc với nhiều người trong chúng ta. Bài viết này chỉ mang tính chất chia sẻ một số bản nhạc tiếng Anh xưa cũ và mang giai điệu nhẹ nhàng, da diết – một trong những thể loại âm nhạc mà An yêu thích dài lâu!

>> Giới thiệu vài bài hát nhạc Việt xưa cũ nhẹ nhàng thích hợp nghe khi đang có tâm trạng…
>> Nghe những bài hát nhạc phim Hồng Kông xưa cũ…

Thú thực là An không có yêu thích một ca sỹ hay một nhóm nhạc, nhạc sỹ nào cụ thể hết. Kể cả thể loại âm nhạc nói chung thì mình cũng đi thích lung tung, ví dụ như thích pop, rồi country, đôi khi lại thích rock ballad,…

Nếu nói tới từng ca sỹ, nhạc sỹ hay nhóm nhạc, thể loại nhạc cụ thể, An sẽ dễ nghĩ ra là mình thích một hay vài bài hát nào đó hơn. Tuy nhiên, do mình cũng không thường xuyên nghe nhạc Anh – Mỹ, mà những bài hát tiếng Anh mình nghe được cũng chỉ là tình cờ nghe được, như xem phim, coi Youtube, đi quán cà phê, hay bị ảnh hưởng từ người khác (lúc nhỏ ở nhà chị mình hay nghe băng cassette học tiếng Anh Streamline, rồi nghe thêm nhạc Anh – Mỹ từ các nhóm The Beattles, Spice Girl, Tokyo Square, ca sỹ Celine Dion, Mariah Carey,…, nói chung là những ca sỹ, nhóm nhạc xưa thiệt xưa giờ chỉ còn trong ký ức hay đã trở thành huyền thoại),… Mình nghe một cách bị động, rồi yêu thích chúng bởi vì giai điệu của bài hát hợp với cái gu âm nhạc của mình. Hoặc cũng có thể không hợp lắm, nhưng được nghe trong một khung cảnh nào đó, hoàn cảnh nào đó, khi đang có tâm trạng không vui, không bình yên, thì chợt thấy hợp vô cùng, nên bị ấn tượng, rồi thích lúc nào chẳng hay!

Như đã từng nói qua không chỉ một lần trong những bài tản mạn lan man trên blog này, có đôi khi, một bài hát thành công hay không, ý mình là, được mình yêu thích hay không, lại phụ thuộc vào phần trình diễn, vào giọng ca của ca sỹ chứ không phải là vì chính giai điệu, nội dung, ca từ của bài hát. Có bài hát bản thân chúng khá hay rồi, nhưng nếu ca sỹ biểu diễn hợp gu hay tâm trạng của mình, hoặc được phối lại theo phong cách mới mẻ, đúng kiểu nhạc chầm chậm da diết mà mình thích, thì mình, từ đó, sẽ chỉ nghe bản phối mới ấy, mặc kệ là bản trình bày đầu tiên từng do ca sỹ nổi tiếng trình bày hay đến mức nào.

Dưới đây là một số bản nhạc tiếng Anh ví dụ cho những ý trên. Nguồn đoạn phim từ Youtube.

1. Home

2. When you say nothing at all

3. Remember when

4. While your lips are still red

5. Forever and one

6. Forever

7. When you believe

8. Within you’ll remain

9. Donna, Donna

10. Let it be

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s