Du lịch bụi Bến Tre: ghé thăm cây còng cô đơn ở Ba Tri


Cây còng cô đơn nằm ở huyện Ba Tri được xem là “tọa độ sống ảo” mới dành cho những ai yêu thích du lịch bụi khi đến với xứ dừa Bến Tre.

>> Du lịch bụi Bến Tre: tham quan cơ sở làm bánh phồng Sơn Đốc
>> Nhà thờ đẹp ở Bến Tre: nhà thờ giáo xứ Cái Nhum (trung tâm hành hương họ đạo Cái Nhum)

Không có địa chỉ cụ thể cho địa danh này, chỉ biết là cây còng cô đơn thuộc địa phận xã Phú Ngãi, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Đối với du khách ưa thích du lịch bụi thì các bạn có thể tìm đến đây theo từ khóa Google Maps: “cây còng cô đơn” là được.

Cây còng, hay còn được gọi là cồng, me tây, muồng tím, saman là loài cây thân gỗ lớn. Cây còng có tên khoa học là Samanea saman, nằm trong họ Fabaceae và bộ Đậu Fabales.

Cá nhân mình thấy, nếu du lịch bụi đến xứ dừa Bến Tre mà có nhiều thời gian, thì bạn hãy đến địa danh cây còng cô đơn này. Vì nơi đây cách trung tâm thành phố Bến Tre hơn 40 km lận. Hoặc nếu có dịp lang thang huyện Ba Tri, thì mới sẵn tiện mà ghé qua ngắm cây còng cô đơn cho biết.

Cây còng cô đơn ở Ba Tri này, tính ra khung cảnh chỉ có mỗi cây còng. Nhưng cây khá đẹp, là cây lâu năm với những cành cây thấp cong cong sà xuống mặt một chiếc ao ven đường. Xung quanh là những con đường thôn quê nhỏ nhắn và thanh bình.

Nếu có cơ hội đến đây, bạn nên chịu khó chụp ảnh ở nhiều góc độ và phương hướng khác nhau. Có dư thời gian thì có thể đi dạo xung quanh khu vực cây còng cô đơn với những con đường nhỏ, cảnh ruộng đồng. À, đường đi đến cây có đi qua những con kênh nước mặn với cảnh quan khá bình yên. Vì nơi này cũng tương đối gần biển, bạn có thể kết hợp tham quan khu du lịch (KDL) Tắm Biển Cồn Nhàn, Cồn Chày Mười, Homestay Cồn Bà Tư,…

Hôm tụi mình đến địa điểm cây còng cô đơn thì đã trưa trật trưa trờ. Trời khá nắng và nóng, nên chỉ tranh thủ chụp vội vài bức ảnh ở mỗi một góc độ, rất tiếc, nhưng cũng xin góp vui cùng độc giả vậy!

Ảnh: Nguyễn Thị Cẩm Vân

Ảnh: Nguyễn Thị Cẩm Vân

Ảnh: Nguyễn Thị Cẩm Vân

Ảnh: Nguyễn Thị Cẩm Vân

Ảnh: Nguyễn Thị Cẩm Vân

Ảnh: Nguyễn Thị Cẩm Vân

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s