Giới thiệu vài bài hát nhạc Việt xưa cũ nhẹ nhàng thích hợp nghe khi đang có tâm trạng…


Khi đang có tâm trạng, là tâm trạng kiểu mộng mơ, tâm hồn không ở thực tại, kiểu phiêu du đâu đó, kiểu “hôm nay trời nhẹ lên cao/ tôi buồn không hiểu vì sao tôi buồn”,… thì mình thường tìm nghe những bản nhạc Việt xưa cũ, nhẹ nhàng như dưới đây…

>> Tản mạn về sự bình yên…
>> Đông lạnh… thời gian

Xin lỗi độc giả trước nghen, vì đây là blog cá nhân nên An vẫn thường kể lể linh tinh lan tan lan man những câu chuyện, cảm xúc cá nhân không đầu không cuối lên đây. Bởi vì với mình, blog là “ngôi nhà tinh thần”, là nơi trước tiên An tạo ra vì mục đích chia sẻ những điều mà bình thường ở ngoài đời mình ít khi thổ lộ, mà cũng chẳng biết chia sẻ với ai, như thế nào, bắt đầu ra làm sao. Người trầm tính hướng nội nó vậy!

Nói đến âm nhạc Việt Nam thì nói đến cả một chủ đề quá rộng lớn. Chia sơ sơ thì có nhạc xưa, nhạc trẻ. Nói theo chuyên môn thì có nhạc pop, rock, dance, ballad,… Rồi còn hay nghe những từ ngữ quen thuộc như: nhạc đỏ (nhạc cách mạng), nhạc vàng (nhạc bolero), nhạc quê hương, nhạc dân ca. Lại có cải lương, ca trù, hát bội, hát tuồng, hát chèo,… Mà thôi, đừng nói chi những từ ngữ chuyên ngành chia thể loại âm nhạc làm gì!

Nhạc Việt Nam thì mình nghe cũng nhiều thể loại. Nói đơn giản hơn là nghe tả pí lù. Hát thì cũng biết hát tả pí lù (tất nhiên, với những bài nào hợp với chất giọng yếu và nhỏ như mình). Nhưng in đậm và nhớ nhất vẫn là những bài hát sâu lắng nhẹ nhàng. Xưa thì có một số bài hát của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Lam Phương, Trần Tiến, Thanh Tùng, Ngọc Lễ – Phương Thảo, Quốc Bảo, Bảo Chấn,… Nay thì những bài hát của nhạc sĩ – ca sĩ Lê Cát Trọng Lý, hay do ca sĩ Nguyên Hà thể hiện,…

Nói đến những kiểu âm nhạc sâu lắng nhẹ nhàng thì mình có cả một danh sách bài hát Việt yêu thích, nhưng trong giới hạn bài viết này, mình chỉ đưa ra một số bài điển hình mà mình vẫn yêu thích từ đó tới giờ. Những bài hát này, rất thích hợp nghe khi đang có tâm trạng… Chúng giúp tĩnh tâm và hiểu ra một số chuyện lắm à! Nguồn đoạn phim từ Youtube.

1. Một mình (Sáng tác: Thanh Tùng)

2. Còn tuổi nào cho em

3. Sao em nỡ vội lấy chồng

4. Phố xa

5. Phố mùa đông

6. Nếu như

7. Dạ khúc

8. Mẹ tôi

9. Ngại ngùng

10. Ta có hẹn với tháng 5

Một suy nghĩ 1 thoughts on “Giới thiệu vài bài hát nhạc Việt xưa cũ nhẹ nhàng thích hợp nghe khi đang có tâm trạng…

  1. Hôm nay trời nắng xăng cao,
    Xe hông có chạy làm sao hổng buồn.
    Làm bản Người về từ lòng đất của chị Chanh hoặc là Rêu phong của anh Minh Thuận thì sẽ cảm thấy mát mẻ dễ chịu hơn nhiều.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s