Quán hay ở Sài Gòn: ngược dòng quá khứ về thời tuổi thơ ở cà phê Mưa Rào


Nếu là dân 8X, có lúc nào đó bạn nhớ về thời tuổi thơ với những máy chơi game cầm tay, với xí muội bông mai nho nhỏ chua chua mặn mặn, với ngôi nhà cũ kỹ có sàn gạch bông và khăn trải bàn cũng bông hoa nốt,…, thì mời bạn hãy đến chơi với cà phê Mưa Rào.

>> Cafe Nhỏ – Quán cà phê toàn đồ cổ ven đường ray Sài Gòn
>> Phong cách công nghiệp của quán cà phê Đen Đá Xe Lửa, Sài Gòn

Quán cà phê Mưa Rào nằm ở số 115/174B đường Lê Văn Sỹ, thuộc phường 13, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn). Chẳng may đi theo lời chỉ dẫn của bác Google Maps mà tìm không ra quán, thì đây, mình sẽ chỉ đường giùm cho nghen.

Nếu đi từ hướng quận 1 sang, trên đường Lê Văn Sỹ, quận Phú Nhuận, bạn gặp đường ray xe lửa bắt ngang, thì rẽ trái vô con hẻm 115 vốn song song với đường ray xe lửa ấy. Cứ chạy đến gần cuối hẻm, khi vừa đi qua một phòng tập gym lơn lớn, nhớ là phải đi qua nha, thì bạn gặp ngay con hẻm kế phòng tập, bên tay phải. Rồi, quẹo phải vô, là sẽ thấy quán Mưa Rào nằm bên tay trái ở cuối hẻm.

Fanpage quán ở đây: facebook.com/Caphemuarao.

Mưa Rào chỉ là một quán cà phê nhỏ xíu xiu thôi à. Nghe nói tên quán lấy ý tưởng từ câu: “Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đằm mình trong cơn mưa ấy lần nữa…” của Cửu Bá Đao (bút danh của Kha Cảnh Đằng, một nam tiểu thuyết gia và đạo diễn người Đài Loan).

Quán nhỏ, nhưng xinh! Cà phê Mưa Rào được thiết kế và trang trí thành một không gian hoàn toàn gợi nên tất cả màu sắc, mùi vị, và cảm giác của thời xưa cũ. Mà có lẽ, chỉ có dân 8X mới là ấn tượng hơn cả. Tường vôi cũ kỹ thô mộc, mặc kệ vài vết xước hay dấu ấn của thời gian. Gạch bông lát nền nhà cũ xì. Ô cửa sổ gỗ đơn sơ và bình dị. Vài chậu hoa kiểng nhỏ nhắn được sắp đặt khá xinh xắn!

Bên trong quán không có máy lạnh, chỉ có chiếc quạt máy làm thoáng không gian. Ừ thì chủ đề của quán là muốn khách ghé chơi được trở về trọn vẹn với thời quá khứ khó nhọc nhưng thật vui bởi những niềm vui đơn sơ mà! Dăm ba chiếc bàn nhỏ, ghế gỗ, bên trên là khăn trải bàn nhựa mang những họa tiết vuông và sặc sỡ quen thuộc của những ngày xưa cũ…

Điều đặc biệt, ở Mưa Rào có một góc nhỏ nơi đặt những cuốn truyện tranh cũng xưa thiệt xưa. Rồi thì những máy chơi game cầm tay, những món quà vặt một thời quá khứ của dân 8X: xí muội bông mai (hay gọi vui là xí muội… cứt chuột), bánh men, bánh gấu, bánh tai heo, xì-nắc (snack),… Mấy món ăn này quán bán dùng tại chỗ hoặc mang về luôn nha. Giá cũng dễ chịu, ví dụ bánh gấu khách tự đong bằng chiếc lon nhôm nhỏ như phin pha cà phê, 15.000đ/ lon, còn các loại bánh khác thì 10.000đ/ lon. Những món nước khác trong quán có giá tầm 30.000đ – 55.000đ.

Bình trà đá miễn phí

Bánh tai heo và bánh gấu

Món ca cao bạc hà, cá nhân mình thấy nước này khá ngon!

Ảnh: Nguyễn Thị Cẩm Vân

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s