Ảnh tự chụp: Chấp nhận bản thân


“Họ cười tôi vì tôi không giống họ. Tôi cười họ vì họ quá giống nhau.” – Joker.

>> Ảnh tự chụp: Lơ láo – láo lơ
>> Ảnh tự chụp: Áo dài bên ô cửa xanh…

Chấp nhận sự đa dạng sinh học, đó là một con đường dài để thay đổi nhận thức của con người – loài động vật sống theo bầy đàn.

Bạn thấp hơn chuẩn mực bình thường, bạn béo hơn mức trung bình, bạn quá gầy, bạn quá cao, tóc bạn quá xoăn, bạn có đôi mắt với hai màu khác nhau, bạn có làn da quá đen, da toàn thân của bạn lốm đốm như báo từ lúc mới sinh ra,…? Không sao cả! Đó là bạn thôi! Duy nhất, đặc biệt, chỉ là hơi khác biệt so với những con người được gọi là bình-thường.

Ngay cả những hoa hậu trên thế giới, khi đăng quang đã bị nhiều người chê bai bởi sắc đẹp được cho là lệch chuẩn, không theo tiêu chuẩn của số đông. Chẳng hạn như hoa hậu Hàn Quốc 2006 Honey Lee, hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê, hoa hậu Hoàn vũ 2019 Zozibini Tunzi, hay gần đây nhất là hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2021 Anchilee Scott-Kemmis,…

Vậy nên, hãy tập yêu quý và tôn trọng bản thân mình đi! Nếu chính mình còn không chấp nhận mình, thoải mái với chính mình, thì ai sẽ chấp nhận chúng ta đây?

Ảnh tự chụp, chủ yếu “khoe” mái tóc bạc sớm đã hơi dài dài. Để tóc dài thì mái tóc đặc biệt của mình đỡ xoăn, bông xù, vểnh,… Nhưng mà mùa lạnh thì gội đầu quả là cực hình, vừa lạnh vừa tốn thời gian hong khô tóc (mà xài máy sấy thì tóc càng dễ hư tổn, khô, xơ, chẻ ngọn,…). Còn nếu không gội thường xuyên thì da đầu tiết dầu, gây ngứa, viêm, nổi mụn. Thiệt là mệt mỏi!

À, nền ảnh hơi lam nham vì mình không giỏi Photoshop xóa phông, bởi bức tường trong phòng hổng được trơn tru gọn ghẽ.

*** Ảnh mang tính chất minh họa cho chủ đề “ảnh tự chụp”.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s