Những toa tàu “bị bỏ quên” ở ga Bình Triệu, một địa điểm chụp ảnh thú vị của Sài Gòn


Bài viết giới thiệu đến độc giả một địa điểm chụp ảnh đời thường, ảnh chân dung khá thú vị: những toa tàu “bị bỏ quên” trong ga Bình Triệu, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.

>> Hồ bông súng nhỏ ở Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức
>> Có ngôi chùa An Lạc nhỏ xinh ở thành phố Thủ Đức

Bên trong ga Bình Triệu ở thời điểm hiện tại có những toa tàu nằm im lìm. Có thể là chúng đã cũ và không còn được sử dụng nữa, tạm thời nằm yên trên khu đường ray song song với tuyến đường sắt Bắc Nam. Cũng có thể là đang thời kỳ dịch bệnh (COVID-19) nên những toa tàu này tạm thời “bị bỏ quên” ở đó, chưa thể đưa trở lại mục đích sử dụng ban đầu.

Nhưng dù gì đi chăng nữa, địa danh có những toa tàu “bị bỏ quên” này cũng đáng cho bạn dành ít thời gian ghé qua đặng chụp vài tấm ảnh về đời thường, hoặc nếu có “mẫu” thì sẽ là phông nền của trăm bức ảnh chân dung “sống ảo” hay ho!

Muốn đến đây, nếu từ hướng cầu Bình Triệu 1 đi về quốc lộ 13 (quận Bình Thạnh qua thành phố Thủ Đức), thì xuống cầu Bình Triệu, qua vòng xoay cầu vượt Bình Lợi, vừa đi qua đường ray xe lửa, bạn nhìn bên tay phải có con đường nhỏ tên là đường số 4 (thuộc phường Hiệp Bình Chánh, thành phố Thủ Đức), bạn chạy thẳng vào là sẽ nhìn thấy các toa tàu bỏ không trên đường ray này.

Khu vực này tương đối vắng vẻ và ít người qua lại, ưu điểm là khi chụp ảnh bạn sẽ không bị làm phiền bởi người xung quanh, nhưng nhược điểm là chú ý an toàn và tự giữ gìn tư trang nha! Nếu tự đi xe máy đến đây, bạn nên để xe gọn gọn nép vào bên trong, và ở trong tầm quan sát của các bạn.

Những toa tàu “bị bỏ quên” ở ga Bình Triệu, thành phố Thủ Đức

Khu vực này khá vắng vẻ, tha hồ cho bạn “tác nghiệp”

Thân đoàn tàu đề: Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn

Khung cảnh xung quanh

Ảnh: La Ngọc Trúc. Ghé qua chơi thôi, không nghĩ sẽ chụp hình với các toa tàu này, nên không chuẩn bị trang phục cho hợp bối cảnh.

*** Một lời khuyên chân thành là ảnh sau khi thu về nên được chỉnh màu để tạo vẻ hoài cổ, chất chất, hay ho. Vì màu sắc thực tế của các toa tàu này khá là mới! Như những tấm ảnh trong bài này là mình chỉnh qua ứng dụng điện thoại (app) Meitu.

*** Lưu ý đây là nơi công cộng nên các bạn vui lòng giữ trật tự, không làm ồn, không xả rác bừa bãi, không gây ảnh hưởng giao thông và luôn chú ý khi có tín hiệu tàu lửa đi qua nha!

*** Một lưu ý nho nhỏ nữa là nếu muốn chụp ảnh chân dung đẹp thì nên lựa ngày đẹp trời và đi vào khung giờ từ 16g – 17g30 để có thể chụp khoảnh khắc hoàng hôn đẹp.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s