“Dĩ bất biến, ứng vạn biến”


Chụp ảnh, thì tuỳ chủ thể, tùy chủ đề, ánh sáng, màu sắc, khung ảnh, bố cục, câu chuyện bên trong, cảm xúc muốn truyền tải mà có thể làm ra bức ảnh tối hay sáng, hay tối vừa, sáng vừa, hoặc trung hoà tối sáng…

>> Vẻ đẹp riêng của xuyến chi…
>> Hoa cúc đại đóa mùa xuân

Kiến thức nhiếp ảnh chung quy cũng chỉ bao nhiêu đó, nhưng ứng dụng như thế nào, lên cái gì, thì lại cho ra trăm ngàn kết quả khác nhau.

Giữa người với người cũng vậy. Những quy tắc giao tiếp cũng chỉ có bấy nhiêu, nhưng gặp người nào, trong hoàn cảnh nào, lúc cần cứng thì phải cứng, cần mềm thì nên mềm, hoặc lúc cứng lúc mềm, lúc mềm lúc cứng, khi thì cứng trước mềm sau, hay khi thì mềm trước cứng sau. Vận dụng được thật nhuần nhuyễn, đúng người đúng việc, đúng lúc đúng chỗ, cho thấu tình đạt lý, thì hổng phải ai cũng làm được.

Những bài viết dạng này, cốt là viết cho chính bản thân, hòng tự răn mình. Sau là ai đọc và hiểu, thấm nhuần được thì quả thật là tốt.

Mấy bức ảnh hoa, cũ có mới có, chỉnh sửa theo phong cách hoặc tối đi hoặc sáng hơn so với ảnh gốc, một là minh họa cho bài viết, hai là hổng có gì thì ngắm hoa lá cỏ như một cách thư giãn cũng được.

This image has an empty alt attribute; its file name is AM-JKLUuxgLdy-RlAZ1YNjNZXUQfZR71C6WC0x7dG_3yGV-tve_WTvaI8hDCVzbMEGX4omt8NO7LHFnnB4bsx3epnhxY6OVHYTET_wkdbMLAb78i4tQ25Ci-iGdrjdPM0FLvbInRUlGjihc4R8ETcaU3BvKt=w435-h652-no

Một suy nghĩ 1 thoughts on ““Dĩ bất biến, ứng vạn biến”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s