“Mơ ngày nắng mới”


Dịch giã ghê quá, mùa hè này thôi coi như bỏ qua. Sớm nhất là mùa thu, trễ thì vào đông, còn không chờ sang xuân, chúng ta đi du lịch trở lại.

>> Nắng và cỏ cây hoa lá
>> Hoa cải ven đường và lũ ong

Cách đây mấy ngày anh biên tập bên Tạp chí Du lịch TPHCM (tcdulichtphcm) chỗ mình đang viết bài cộng tác nhắn tin bảo, em có 2-3 bài viết gởi gấp cho anh. Bài hình ảnh gì thôi cũng được.

Trời đất ơi, gần 2 tháng nay có được đi chơi đâu đâu, thông tin du lịch không có, hình ảnh càng không, cảm hứng để viết chủ đề cũ xuống mức âm, lấy gì mà viết bây chừ? Một bài còn không có, lấy đâu ra 2-3 bài! Đến cả cái blog – “ngôi nhà” tinh thần của mình còn bị bỏ cho mốc meo, xám ngắt nữa là…

“Em” cắn rơm cắn cỏ lạy “chị”, “chị Vy” à, chị đến từ đâu thì về lại nơi ấy. Ba hồn bảy vía chị mau trở về đi, người nhà “chị” chắc trông ngóng dữ lắm rồi đó!

Có lẽ không chỉ mỗi “em” mơ về một ngày nắng mới từ lâu lắm rồi…

Có mấy bức ảnh chụp hoa lá cỏ cây trong vườn nhà trọ, có lẽ phù hợp minh họa cho bài viết này, mời bạn đọc xem qua. Với người yêu thích chụp ảnh thiên nhiên như mình, nắng sớm mai và nắng trước hoàng hôn chính là bạn.

*** Tên bài viết là tựa đề của một bài hát.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s