Chụp ảnh phụ kiện du lịch


Một hoạt động thú vị mà bạn có thể chọn làm để giết thời gian trong lúc ở nhà vì giãn cách xã hội trong làn sóng dịch COVID-19 thứ tư đã và đang lây lan mạnh ở Việt Nam, dành cho các tín đồ thích du lịch và đam mê nhiếp ảnh: chụp ảnh các phụ kiện du lịch.

>> Dùng ứng dụng Foodie khi chụp ảnh bằng điện thoại
>> Hãy ở nhà vì làn sóng dịch COVID-19 thứ tư! Mà ở nhà thì làm gì?

Phụ kiện du lịch (travel accessories, à, mình phải ghi chú thêm tiếng Anh vì không chắc là từ tiếng Việt mình dùng đã chuẩn) là tất cả những thứ dụng cụ, đồ dùng phục vụ cho mục đích du lịch, như: va li, ba lô, túi xách, mũ nón, khăn choàng, mắt kính, bình đựng nước, gối kê đầu, túi ngủ,…

Mình là người theo chủ nghĩa tiện dụng, càng đơn giản, gọn gàng càng tốt, nên không sắm sửa nhiều phụ kiện du lịch gì lắm đâu (trong cuộc sống của mình cũng vậy, dù ưa thích hay đam mê điều gì, nhưng mình cũng không tự trang bị những dụng cụ chuyên dụng nổi tiếng đắt tiền phục vụ cho sở thích đó, có gì dùng nấy thôi; có lẽ đây là một thói quen được hình thành từ rất nhỏ trong gia đình bình dân có ba má làm giáo viên tiểu học của mình, kiểu như không biết tới thì không đòi hỏi, mà có biết thì cũng không đua đòi a dua). Những món đồ trong các bức ảnh dưới đây có món là mình tự mua (toàn hàng bình dân, ít tiền thôi), có món được người quen, bạn bè tặng.

Ảnh chụp bằng điện thoại IPhone 7, sau đó chỉnh sửa bằng ứng dụng (app) Meitu, chèn chữ (watermark) bằng Photoshop. Thật ra thì mình rất “cùi” trong việc chỉnh sửa ảnh cũng như sử dụng các ứng dụng, phần mềm chỉnh sửa ảnh, nên không quá sa đà vào những kiến thức này, vì biết đâu đó, lại “múa rìu qua mắt thợ”. Mình biết, các bạn trẻ bây giờ rất giỏi về mảng công nghệ, càng giỏi và quen thuộc hơn trong việc chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh long la long lanh so với thế hệ 8X đời giữa như mình.

Ảnh được chụp theo phong cách thẳng từ trên xuống (không dùng chân máy), mà mình đọc một bài viết về nhiếp ảnh thì đây gọi là phương pháp “overhead”. Nhưng cụ thể hơn trong bài viết này đó là kỹ thuật chụp ảnh “flatlay”, tức là sắp xếp các đồ vật trên một mặt phẳng và chụp chính diện song song với mặt phẳng.

Mời bạn xem ảnh nghen!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s