Dạo lòng vòng làng hoa Sa Đéc


Mỗi lần về thăm Sa Đéc, mình lại có cơ hội được chị bạn “thổ địa” chở xe máy đi lòng vòng thành phố. Và thích nhất là được lượn lờ ở làng hoa Sa Đéc, đi qua những con đường nhỏ rợp bóng mát của cây và hội đủ hương sắc của trăm ngàn loại hoa khoe sắc…

>> Đồng Tháp, những ngày tự do
>> Mùa hè, đến làng hoa Sa Đéc ngắm… cây

Làng hoa Sa Đéc, hay làng hoa kiểng Sa Đéc nằm cách trung tâm thành phố Sa Đéc của tỉnh Đồng Tháp chừng 3km. Đây là một làng nghề truyền thống hơn 100 năm tuổi, khởi nguyên là làng hoa Tân Quy Đông (làng hoa kiểng Tân Quy Đông).

Làng hoa Sa Đéc đã hình thành từ những năm đầu thế kỷ XX, lúc bấy giờ ở vùng Tân Quy Đông chỉ có vài hộ trồng hoa để trang trí dịp tết. Thấy hoa hợp đất nở đẹp, dần dần số hộ trồng hoa đã tăng lên nhằm mục đích kinh doanh, lan rộng ra một số khu vực khác của thành phố Sa Đéc ngày nay. Cho đến hiện tại, làng hoa Sa Đéc đã là một trong những vựa hoa kiểng lớn nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và miền Nam Việt Nam nói chung.

Nếu đến đây vào dịp cận tết (thường là trước 23 tháng Chạp âm lịch), du khách sẽ có cơ hội hòa mình vào không khí lễ hội đặc sắc, chiêm ngưỡng hàng trăm loại hoa thu hút, chụp ảnh cùng đường hoa, hay tìm hiểu nghề trồng hoa truyền thống của người dân địa phương. Còn nếu đến đây vào ngày thường, bạn cũng sẽ không thất vọng bởi làng hoa Sa Đéc luôn luôn có hoa khoe sắc.

Cùng mình dạo lòng vòng làng hoa Sa Đéc vào một trưa tháng năm nghen!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s