Nắng và cỏ cây hoa lá


Một buổi trưa nhiều nắng, mình xách máy ảnh ra vườn nhà trọ, lẻn vào những bóng râm, chụp ánh nắng nhảy nhót trên các tán cây, cành lá, hoa cỏ…

>> Bông rau ngót Nhật
>> Hoa sống đời và tia nắng

Chỉ là một việc làm đơn giản, nhưng khi nhìn các bức ảnh, tự nhiên thấy vui liền. Sở thích và cũng là sở trường chụp ảnh thiên nhiên hoa lá cỏ cây của mình mà lại!

Mỗi người đều có sở thích, đam mê, hay sở trường riêng, nhưng làm thế nào để nhận ra điều đó? Không quan trọng là sớm hay muộn, tốn bao nhiêu thời gian, nhưng mỗi khi bạn làm điều gì đó mà mình thực sự thích, thực sự muốn làm, thì dù cho kết quả có ra sao, bạn vẫn cảm thấy rất vui. Nếu kết quả chưa tốt, bạn sẽ càng thêm động lực để đạt được kết quả tốt mới thôi. Ấy chính là sở thích, là đam mê. Và nếu như bạn làm việc gì mà không cần quá gắng gượng, nhưng vẫn cho kết quả thật tốt, thì ấy chính là sở trường.

Đời người không dễ gì để tìm ra đam mê, sở trường của bản thân. Nhưng cứ cố gắng tìm kiếm và thử nhiều vào, rồi bạn sẽ nhận ra thôi. Cũng đừng quá nhọc tâm khi nhận ra niềm đam mê, sở trường của mình khó có thể kiếm ra nhiều tiền. Tiền đâu phải là một thước đo sự thành công hay mức độ hài lòng cuộc sống của mỗi người, có đúng không?

Chỉ cần được làm điều mình thích, mình muốn, mình có khả năng, thì mỗi ngày, mỗi giờ, bạn đều không phải gắng gượng, và tự do với niềm đam mê cùng sở trường của mình.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s