Sài Gòn đầu tháng ba, buổi sáng bình yên ở quán cà phê Bu’s Station dọc đường tàu


Mình có cuộc hẹn gặp đầu năm với hai người bạn vào buổi sáng bình yên đầu tháng ba ở quán cà phê Bu’s Station, khi mùa hoa huỳnh liên đang nở rộ vàng rực cả một quãng dài dọc theo đường tàu Sài Gòn…

>> Cafe Nhỏ – Quán cà phê toàn đồ cổ ven đường ray Sài Gòn
>> Phong cách công nghiệp của quán cà phê Đen Đá Xe Lửa, Sài Gòn

Bu’s Station chỉ là một quán cà phê nhỏ nhắn với thiết kế công nghiệp hiện đại không quá đặc trưng so với những quán cà phê đẹp và ấn tượng dọc đường tàu ở hẻm 115 Lê Văn Sỹ. Nhưng đoạn đường ray trước mặt Bu’s Station khá thoáng, có lẽ vì những cây huỳnh liên (hoa chuông vàng) đã bị phạt bớt. Ngồi ở đây, khách có thể nhẩn nha trò chuyện và nhìn thấy những chuyến tàu lửa qua lại.

Ngày 1 tháng 3 năm 2021 đúng vào thứ hai. Buổi sáng đầu tuần nên quán chẳng có mấy khách, chỉ có một cậu em phục vụ, không biết có phải chủ quán hay không, mặt đeo khẩu trang suốt (do đang mùa dịch bệnh COVID-19 mà), nhưng đoán là còn khá trẻ và hiền. Quán cũng khá dễ khi cho phép chúng tôi mang đồ ăn vào ăn thoải mái, còn cô bạn thì vô tư trải bài Tarot làm một quẻ đầu năm (có nhiều quán người ta không cho bói bài đâu, dù chỉ là mang tính chất cá nhân tự phát, cho vui).

Tháng hai vừa qua là một tháng đặc biệt. Tháng có đủ và đều bốn ngày của mỗi thứ trong tuần: bốn thứ hai, bốn thứ ba, bốn thứ tư, bốn thứ năm, bốn thứ sáu, bốn thứ bảy, bốn chủ nhật. Vì thứ hai đầu tiên là ngày 1, và chủ nhật cuối cùng là ngày 28. Tính viết gì đó kỷ niệm một tháng đặc biệt như vậy, nhưng loay hoay qua lại chẳng thấy có gì đáng viết. Vì trong đó đã dành viết mấy bài tết rơi trọn vẹn trong tháng hai rồi. Có chăng, thì nên nhắc tới kỷ lục của mình vì đã tự phá kỷ lục của chính bản thân trong việc chạy xe máy một mình trong một ngày: 730 km cho quãng đường từ thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định vô tới thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh (trước đây cao lắm thì chỉ có 550 km thôi).

À, nhắc mới nhớ, thành phố Thủ Đức được thành lập gồm 3 quận: Thủ Đức, quận 2, và quận 9, trở thành thành phố trong thành phố đầu tiên của Việt Nam. Nhưng danh xưng thành phố Thủ Đức của thành phố Hồ Chí Minh cảm giác bị trùng trùng, ngạo ngược sao đó, không quen cho lắm.

Thôi, mình tạm kết một bài viết lan man bằng những hình ảnh ghi lại buổi cà phê bình yên sáng hôm nay:

Bu’s Station Milk Tea & Coffee ở số 115/118 Lê Văn Sỹ, phường 15, quận Phú Nhuận

Thiết kế hiện đại và đơn giản

Hơi hướm phong cách công nghiệp mộc mạc

Nghe cậu em phục vụ bảo buổi sáng chỉ có cà phê và sữa chua thôi?!!

Từ trong quán nhìn ra đường ray xe lửa phía trước

Giàn sử quân tử đang trổ ít bông

Hoa chuông vàng dọc theo đường tàu

Ở đây người dân vô tư leo rào bảo vệ đi qua lại giữa hai con hẻm nhỏ

Con hẻm kề bên quán Bu’s Station

Không khó để bắt gặp những thứ nhỏ xinh, xưa cũ và hoài cổ ở thành phố hoa lệ này!

Ảnh: Nguyễn Thị Cẩm Vân

Ảnh: Nguyễn Thị Cẩm Vân

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s