Thích đơn phương một người ở xa…


Hôm nay là ngày mồng 3 tết Tân Sửu 2021, cũng là ngày lễ tình yêu, nên mình viết vài dòng lẩn thẩn về tình yêu…

>> Chút tản mạn
>> Có một chuyện tình xa như thế

Thích đơn phương một người ở xa, là toàn tâm toàn ý hướng về người ấy. Chỉ duy nhất người ấy thôi. Dù cho cận kề mình có bao nhiêu người tốt tính tài năng vây quanh…

Thích đơn phương một người ở xa, là tự mình tìm hiểu về người ấy bằng tất cả các công cụ tìm kiếm trên Internet, hay những mối liên hệ với người ấy mà ta biết được. Chẳng hạn như từ một biệt danh ảo, một địa chỉ email mà ta có thể nhờ Google để tìm ra những thông tin khác về người. Tỉ mẩn tìm kiếm, lục lọi, tra cứu,…, còn chi tiết hơn cả thám tử tư.

Thích đơn phương một người ở xa, là nửa đêm giật mình tỉnh giấc, tay lần mò chiếc điện thoại, mở kiểm tra tin nhắn từ Facebook, WhapsApp, Line, Viber, … Trong lòng dấy lên hi vọng rằng, người ấy sẽ gửi tin nhắn cho mình trước. Và sẽ rất vui, rất vui khi đó là sự thật.

Thích đơn phương một người ở xa, là những thời điểm rảnh rỗi trong ngày, sẽ mở tin nhắn các kênh ra, đọc lại những lần trò chuyện cũ. Lại lên các kênh, “mò” vào nhà người ta xem có cập nhật gì mới hay không.

Thích đơn phương một người ở xa, là nghĩ về người ấy trước khi nhắm mắt đi ngủ, và ngay khi vừa mở mắt thức dậy.

Thích đơn phương một người ở xa, là nhớ người ấy lắm lắm. Trong lòng lúc nào cũng nghĩ tới người. Là muốn được nhìn thấy người, được trò chuyện, được gặp gỡ, mà chẳng thể được.

Thích đơn phương một người ở xa, là sẽ buồn khi nhận ra người ấy chẳng hề chú ý tới mình, chẳng để tâm những gì mình đã nói, đã làm với người.

Thích đơn phương một người ở xa, là sẽ vui khi nhìn thấy người ấy đang có mặt ở trên mạng (online), dù mình chẳng dám là người đầu tiên nhắn tin trước, vì sợ làm phiền người, vì sợ những điều vu vơ chẳng hạn như không dám thể hiện quá mức để lộ cho người ta biết tình cảm thật của mình.

Vì người ta ở xa mà! Vì ngay cả bản thân mình cũng chưa dám khẳng định tình cảm đặc biệt kia liệu có phải là tình yêu thật sự?

Thích đơn phương một người là một trải nghiệm chẳng hề thú vị gì, bởi vì nó như một con kiến đi trong ruột gan mình, khiến cho tâm trí, trái tim mình rối bời. Đã vậy, người ta lại còn ở xa mình, để mà chẳng có nhiều cơ hội gặp gỡ, trò chuyện, tìm hiểu xem đối phương có thật sự phù hợp với mình hay không…

Chỉ đành phó mặc cho thời gian trôi qua, tự mình dần gặm nhấm nỗi nhung nhớ, bồi hồi, rung động một mình ấy, rồi tự mình nghiệm ra mà thôi!

2 thoughts on “Thích đơn phương một người ở xa…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s