You are what you think – Bạn muốn là ai, thì bạn chính là người đó


Có câu nói “You are what you think”, ý là “Bạn là những gì mà bạn nghĩ, bạn là người mà bạn nghĩ rằng mình như vậy”…

>> Chuyện mái tóc bạc sớm và, hãy cứ là mình thôi!
>> Gợi ý phục trang “ăn gian” tuổi cho bạn gái

Cuộc đời này vốn dĩ bao gồm rất nhiều điều trái ngược, mâu thuẫn và không hoàn hảo. Tất cả những điều đó kết hợp với nhau, thứ này bổ trợ thứ kia, thứ kia giúp thứ nọ tiến bộ. Có như vậy, tất cả mới có thể cùng nhau phát triển, biến hóa, để chuyển đổi thành vạn vật, tạo thành cuộc sống muôn màu muôn vẻ, đa dạng phong phú, thiên biến vạn hóa.

Cuộc đời này vì vậy cũng rất công bằng. Nếu có thứ được gọi là Ông Trời, thì Ông Trời không cho người này chiều cao, sẽ cho lại họ khuôn mặt đẹp, Ông Trời cho người này gia thế vinh hoa phú quý, cũng sẽ lấy lại tất cả nếu người đó không biết trân trọng, giữ gìn. Cũng như vậy, Ông Trời bắt người này sinh ra ở một gia đình nghèo khó, thì chính là ban cho nghịch cảnh, thử thách để rèn giũa bản thân. “Ngọc bất trác bất thành khí, nhân bất học bất tri lý” (hòn ngọc thô kia không được mài giũa thì cũng chẳng thành món đồ quý giá, con người ta không học hành, không qua khó khăn chông gai thì chẳng thể hiểu đạo lý làm người.

Có những người được sinh ra với thân hình mạnh khỏe, phát triển đầy đủ tâm sinh lý. Nhưng với họ như vậy mãi mãi là chưa đủ. Họ luôn nhìn người khác với ánh mắt ngưỡng mộ, như cô này có làn da trắng quá, cô kia có đôi chân dài quá, ước gì mình được như cô ấy có đôi mắt to tròn với hàng mi cong vút đen láy,… Có những người được nuôi dưỡng, giáo dục đầy đủ, được cha mẹ cho ăn học đến trình độ đại học, nhưng họ vẫn không cảm thấy hài lòng. Họ vẫn nhìn sang nhà hàng xóm và thèm thuồng rằng, giá như nhà mình giàu có hơn một chút, giá như ba mình là ông này, má mình là bà nọ, thì mình không phải học hành khổ sở, vất vả tìm việc làm như thế này!

Chúng ta cũng vậy thôi! Chúng ta ít có ai chịu nhìn xuống để có sự so sánh rằng, mình thật may mắn biết bao nhiêu so với những người tàn tật, những người không có cơm no áo ấm, không được dễ dàng và vui vẻ ngày ngày đến trường.

“You are what you think”. Bạn là những gì mà bạn nghĩ, bạn là người mà bạn nghĩ rằng mình là người như vậy, bạn sẽ trở thành người mà bạn muốn mình như vậy. Nếu chúng ta hiểu được điều đó, thì cứ tự tin được là chính mình, cứ vui vẻ mà sống với tất cả hình hài, ưu khuyết điểm bẩm sinh như vậy. Một đôi chân ngắn, to mập, thì có sao chứ? Một làn da đen nhẻm thô ráp, có hề gì đâu? Mái tóc bạc sớm, vẫn vui cười lên nha! Thất nghiệp vì dịch bệnh kéo dài, cố gắng lên, rồi đâu sẽ vào đó. Đừng vội chi từ bỏ hi vọng và niềm tin!

Tóc bạc sớm thì sao? Vẫn vui cười đấy thôi! Ảnh: Nguyễn Thị Cẩm Vân

Thất nghiệp thì đã sao? Vẫn tươi tắn được mà! Ảnh: Nguyễn Thị Cẩm Vân

Hãy lạc quan và tích cực!

Nếu chúng ta nghĩ chúng ta vẫn còn may mắn, thì chúng ta chính là những người may mắn. Chúng ta nghĩ rằng chúng ta hạnh phúc, thì chúng ta chính là những người hạnh phúc…

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s