Nên hỏi gì trong cuộc phỏng vấn việc làm?


Vào cuối buổi phỏng vấn việc làm, vẫn còn một cách để tạo ấn tượng tốt đẹp với nhà tuyển dụng, đó chính là những câu hỏi mà chính bạn – ứng cử viên – nên hỏi ngược lại nhà tuyển dụng.

>> Những mẩu chuyện xin việc
>> Làm việc ở Phú Quốc, nói đi là đi thôi!

Trong một cuộc phỏng vấn việc làm, để gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng thì cần đến rất nhiều yếu tố, chẳng hạn như phong thái tự tin, sự chuẩn bị tốt về tất cả: ngoại hình, học vấn, kinh nghiệm làm việc, thái độ ứng xử, cách trả lời các câu hỏi tuyển dụng… Một điều mà các ứng cử viên thường hay bỏ sót đó chính là khi đến cuối cuộc phỏng vấn – những điều mà ứng cử viên nên hỏi ngược lại nhà tuyển dụng.

Đừng đợi đến lúc nhà tuyển dụng hỏi bạn: bạn có điều gì thắc mắc, có chuyện gì cần hỏi chúng tôi không? Hãy chủ động, khi nhận thấy cuộc phỏng vấn sắp tan, thì bạn nên lịch sự hỏi họ: liệu tôi có thể hỏi quý anh chị một số điều về công ty và vị trí ứng tuyển được không?

Khi được họ cho phép, bạn hãy bắt đầu hỏi.

Ảnh minh họa cuộc sống nhân viên văn phòng

Thứ nhất, là câu hỏi về công ty. Thường thì trước khi nhận cuộc hẹn phỏng vấn, các ứng cử viên sẽ tập trung chuẩn bị những câu hỏi liên quan tới cuộc phỏng vấn. Một trong số các câu hỏi mà nhà tuyển dụng thường sẽ đề cập rằng, bạn biết gì về công ty chúng tôi. Những thông tin cơ bản về công ty thường sẽ có ở trên trang web, hay fanpage, kênh youtube, linkedin…, tóm lại là bạn sẽ dễ dàng tìm được qua các công cụ tìm kiếm mạng (như Google). Những thông tin này thông thường sẽ bao gồm: thời gian thành lập công ty, ý nghĩa tên gọi, giá trị cốt lõi, văn hóa công ty, sản phẩm dịch vụ kinh doanh,…

Nhưng có những thông tin không được cập nhật, hoặc thông báo trên các kênh phổ biến như vậy, mà chỉ có nhân viên công ty mới biết được. Vậy thì, trong điều kiện cho phép, bạn hãy tế nhị hỏi những điều ấy với nhà tuyển dụng.

Tuy nhiên, không phải chuyện gì bạn cũng hỏi, mà hãy xoay quanh những thông tin về công ty nhưng có ích cho công việc của bạn, cho vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Ví dụ như, bạn đang ứng tuyển vị trí chuyên viên kinh doanh bất động sản. Thì hãy hỏi họ, ngoài những dự án đang có, thì công ty còn chuẩn bị lên kế hoạch cho dự án nào sắp tới hay chưa; thế mạnh của công ty là ở đâu so với các đối thủ cạnh tranh,…

Thứ hai, đó là câu hỏi về công việc, về vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Thường thì trong phần mô tả công việc của nội dung tuyển dụng đã ghi rõ rồi. Nếu có gì không rõ, bạn nên hỏi kỹ hơn.

Thứ ba, bạn nên hỏi rõ những vấn đề quan trọng khác, liên quan trực tiếp tới bản thân bạn, tới sự hợp tác và gắn bó dài lâu với công ty nếu được tuyển dụng, chẳng hạn như mức lương (lương net – tức lương mà bạn thực nhận sau khi sau khi đã trừ hết các khoản chi phí bảo hiểm, thuế,…, hay lương gross – lương gộp tính luôn các loại bảo hiểm, thuế, phụ cấp,…), thời gian làm việc, đồng phục, các loại bảo hiểm (nhớ hỏi kỹ bảo hiểm xã hội đóng bao nhiêu phần trăm trên lương, vì có một số công ty muốn giảm chi phí mà chỉ đóng một phần trên lương của bạn), phúc lợi khác (du lịch hàng năm, thưởng lễ tết sinh nhật,…).

Cuối cùng, nếu chưa được thông báo về kết quả của buổi phỏng vấn, thì bạn nên chủ động hỏi rõ thời gian nào sẽ nhận được kết quả, để có sự chuẩn bị và rõ ràng đối với hai bên. Điều này cũng thể hiện sự sẵn sàng làm việc và mối quan tâm của bạn đối với vị trí này, với công việc này.

Với những câu hỏi kỹ càng và thông minh của bạn, sẽ không có nhiều nhà tuyển dụng cảm thấy khó chịu đâu! Ngược lại, điều đó càng chứng tỏ thái độ cầu tiến, sự thẳng thắng và nhiệt tình của bạn đối với công việc này, vị trí ứng tuyển này.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s