Chụp ảnh với áo dài xưa thiệt là xưa


“Ngàn năm giữ nét nguyên sơ/ Nông thôn thành thị đều ưa áo dài…” (Trích thơ “Áo dài và người con gái” của Nguyễn Văn Pứ).

>> Áo dài cưới hơn 40 năm của má
>> Chụp ảnh áo dài với đường phố Sài Gòn

Cái áo dài này có lẽ đã ngót nghét 20 năm tuổi, mình mới được thừa hưởng từ má. Má mình làm giáo viên cấp 1 nên có cả mấy chục bộ áo dài, nhưng chỉ có mấy cái mình mặc hơi được được (phải là cái má mặc thời trẻ, lúc còn ốm ốm – nhà mình có mỗi mình có thân hình ốm à, ốm từ nhỏ tới lớn luôn). Với bề dày thời gian như vậy, nên kiểu dáng chiếc áo dài này đúng là không hợp thời thế với bây giờ chút nào: áo thì vạt ngắn, còn quần thì rộng thùng thình.

Hổng phải mình ham hố mặc áo dài gì đâu! Vì vận áo dài nóng nực, vướng víu khó di chuyển (nhất là khi đi chơi) thấy mồ đi. Lại còn, khi mặc chúng thì phải có hành vi cử chỉ rón rén, ý tứ, dịu dàng… Phát mệt! Nhưng mình vẫn cứ thích để cho áo dài xuất hiện trong nhiều bức ảnh, nhất là ảnh chùa chiền, đường phố, phong cảnh giới thiệu nét đẹp quê hương Việt Nam.

Đặng làm gì? Đặng người ta thấy Việt Nam mình đẹp quá, dễ thương quá, mà đi du lịch, góp phần làm giàu thêm quê hương đất nước chứ còn gì nữa!

Ảnh được thực hiện bởi bạn Vy Vân. Mình chỉnh sáng tối, cắt xén và thêm bớt chút màu sắc.

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s