Siêu nhân có thực không?


Theo mình là có. Ấy chính là những người mẹ.

>> Tại sao nên mở lòng và sống khoan dung?
>> Cho những trái tim thiện lành…

Làm mẹ thì sẽ tự nhiên có “ba đầu sáu tay chín chân”. Để có thể vừa ra ngoài đi làm kiếm tiền, làm một công việc chính chưa đủ, còn phải suy nghĩ làm thêm công việc phụ thứ hai, thứ ba,… để có đủ tiền nuôi con, cho con đi học.

Làm mẹ thì tự nhiên ai cũng sẽ trở nên đảm đang, tháo vát, món gì cũng biết nấu, việc gì cũng làm được. Làm mẹ thì ngoài giờ làm, về nhà đầu tắt mặt tối úp vào những công việc không tên: giặt đồ, nấu ăn, lau nhà, dọn dẹp, tắm rửa cho con, trông con học bài…

Làm mẹ quả là siêu nhân, là một công việc 24/24, con gọi là có mặt, con khóc là xuất hiện để giải quyết vấn đề. Làm mẹ là không bao giờ được ốm đau bệnh tật.

Khi đã chọn cuộc sống dựng xây gia đình riêng, chọn làm mẹ, thì tự nhiên đã mặc định sẽ đắp xây một cuộc đời mới – nơi mà mọi niềm vui nỗi buồn của người mẹ đều gắn với niềm vui nỗi buồn của người chồng và những đứa con.

Làm mẹ là tự nguyện và hi sinh. Mong rằng những ai đang còn mẹ hãy vui và trân trọng vì mình đã đang và có một siêu nhân thực sự ở ngoài đời.

Những ai có suy nghĩ chọn con đường làm mẹ xin hãy suy xét cho thật kỹ, vì đó là con đường gian nan, khó khăn, và dài nhất trên thế giới này.

Một đoạn phim cảm động về ‘nghề’ làm mẹ trên YouTube.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s