Hồ sen nhỏ xinh ven đường xã Hoài Sơn, tỉnh Bình Định


Hoa sen là loài hoa cao quý, vì tính chất “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Bất kể nơi đâu, vào lúc nào, nếu được nhìn thấy những đóa sen thanh cao, e ấp, tự nhiên bỗng thấy lòng mình chợt thanh thản và nhẹ nhàng làm sao.

>> Thị xã Hoài Nhơn: hồ Hố Giang xanh mát
>> Phong cảnh quê hương Hoài Ân, Bình Định

Hoa sen – loài hoa được chọn là quốc hoa của Việt Nam thường nở vào mùa hè, nhưng ở các vùng miền, tỉnh thành khác nhau, tùy thuộc vào từng giống sen, thổ nhưỡng, khí hậu, mà hoa sen lại có sự chênh lệch về thời gian nở hoa khác nhau.

Nói về hoa sen thì đã có quá nhiều lời ca tiếng hát, những áng văn thơ để ca ngợi và mô tả về loài hoa bình dị nhưng cốt cách không thua kém bất cứ những đóa hồng kiêu sa diễm lệ nào. Ngoài ra, cây sen, từ gốc rễ cho đến ngọn, cả lá, cả hoa, cả hạt, cả tim sen… đều có thể tận dụng để làm thực phẩm, trà, bài thuốc, và cả đồ thủ công mỹ nghệ. Sen, quả là một loài hoa thật có ích và đáng trân trọng trong đời.

Mời bạn cùng mình ngắm hoa sen được chụp bên vệ đường, từ một hồ (hay đầm) nước nhỏ, thuộc xã Hoài Sơn, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định nghen!

Cảnh quê ở gần đó

Bình yên chưa nè?

Phơi cói trên đường quê

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s