Thú vị nhà thờ Chuông (Bell church) ở Philippines


Bell church (nhà thờ Chuông, đền Chuông) là một điểm đến tôn giáo và văn hóa quan trọng của cộng đồng người Philippines gốc Hoa, nằm tại tỉnh Benguet, Philippines.

>> Những chiếc xe Jeepney xinh đẹp ở Philippines
>> Một vòng pháo đài Fort Santiago ở thủ đô Manila

Bell church tọa lạc trên một vùng đồi thấp tại La Trinidad, một thị trấn nhỏ thuộc tỉnh Benguet, kề bên thành phố cao nguyên Baguio, Philippines. Vị trí của ngôi đền được cho là có phong thủy đẹp, thuộc khu đất rộng 10 km2.

Nhà thờ Chuông được thành lập vào tháng 8 năm 1960 bởi những người nhập cư từ Quảng Châu, Trung Quốc do ông Ng Pee lãnh đạo. Năm 1954, lần đầu tiên Ng Pee thuyết giảng cho người nhập cư tại một nhà hàng gần vị trí hiện tại của ngôi đền, sau đó, những hoạt động đã được tổ chức tại nhà của ông. Nhưng do số lượng tín đồ ngày càng tăng, dần dần, những người nhập cư đã thành lập nên ngôi đền như hiện tại, xem đó là nơi sinh hoạt tín ngưỡng dành cho cộng đồng người gốc Hoa tại địa phương.

Thiết kế của đền Chuông mang đầy âm hưởng của văn hóa Trung Quốc, như trang trí bằng các phù điêu rồng và chữ khắc Trung Quốc, hình ảnh của các vị Thánh trong Đạo giáo, Nho giáo, Hồi giáo, Kitô giáo và Phật giáo, tượng bán thân của người trưởng nhóm – Ng Pee, hay ao bát giác với hoa sen hoa súng trong sân đền. Chiếc chuông của ngôi đền hiện tại chủ yếu được sử dụng cho mục đích tâm linh. Trong quá khứ, chuông đã được dùng để cảnh báo thiên tai đến với cộng đồng tại địa phương.

Đền Chuông từng được trưng dụng làm bối cảnh cho một số bộ phim nội dung võ thuật và lãng mạn từ thập niên 70 đến 90. Nơi đây cũng từng tổ chức các lễ hội văn hóa của cộng đồng người Hoa tại Philippines, đồng thời cũng là nơi dạy múa rồng, múa lân sư, và võ thuật. Một số người sùng bái tâm linh xem nhà thờ Chuông như là nơi để tìm câu trả lời tiên tri cho những mối quan tâm của họ về kinh doanh, hôn nhân và các vấn đề cá nhân khác.

Hiện nay, Bell church là một thắng cảnh thú vị và miễn phí khi bạn có dịp ghé ngang thị trấn La Trinidad. Vì ngôi đền chỉ cách trung tâm thành phố Baguio chừng 3 km, nên du khách dễ dàng đến đây bằng taxi hay xe Jeepney. Ngoài ra, nếu đã đến Bell church, đừng quên ghé thăm dự án dân cư Thung Lũng Sắc Màu (Valley of Colors, Colors of StoBoSa) ở gần đó.

Cổng vào đền Chuông

Ao bát giác trong sân

Chiếc chuông được sử dụng cho mục đích tâm linh

Từ sân nhà thờ nhìn xuống bãi đỗ xe

Xa xa là dự án dân cư Thung Lũng Sắc Màu (Valley of Colors, Colors of StoBoSa) ở gần Bell church

… nơi du khách hoàn toàn có thể đi bộ qua để tham quan.

*** Bài viết có sử dụng tài liệu biên tập lại từ nhiều nguồn trên Internet.

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s