Chào Việt Nam! Bonjour Vietnam! Hello Vietnam


Bonjour Vietnam (Hello Vietnam, Xin chào Việt Nam, Chào Việt Nam) là một bài hát rất hay mà nếu như bạn muốn giới thiệu Việt Nam tới những ai chưa biết gì về đất nước, thì bạn nên gửi cho người ấy nghe bài hát này.

Một góc phố cổ Hà Nội

Bản gốc bài hát bằng tiếng Pháp, do một nhạc sỹ người Pháp sáng tác. Sau đó vì sự nổi tiếng của bài hát mà đã được dịch sang tiếng Anh, rồi tiếng Việt.

Cả bản tiếng Pháp và Anh đều được trình bày thành công bởi nữ ca sỹ người Bỉ gốc Việt – Phạm Quỳnh Anh. Chính cái bóng quá lớn của “Bonjour Vietnam/ Hello Vietnam” nên mãi cho đến nay người Việt mình cũng chỉ biết đến cô qua bài hát này.

Bản trình bày Hello Vietnam của Phạm Quỳnh Anh

Ai thường đi Vietjet Air chắc quen thuộc với bài hát này lắm, vì thường được mở suốt trước lúc cất và hạ cánh. Nhân tiện, mình xin nhắc một kỷ niệm hổng liên quan lắm với hãng Vietjet. Lần đầu tiên mình đi máy bay là bằng hãng Vietjet, bay từ Phú Quốc về Sài Gòn. Khi bay ra đảo trở lại, lúc máy bay đảo cánh chao nghiêng báo hiệu gần đáp, mình đang say mê ngắm biển xanh qua cửa sổ thì bài hát “Kiên Giang mình đẹp lắm” (“Kiên Giang mình đẹp làm sao”) nổi lên. Lần đầu tiên nghe bài hát ấy, ta nói nó hay, nó cảm xúc không thể tả (mà cho tới giờ mình thích luôn bài hát ấy)!

Kiên Giang mình đẹp lắm do nghệ sỹ Vân Sơn trình bày

Kỷ niệm này của mình chỉ muốn nói rằng, Vietjet toàn chọn mở những bài hát hay và đầy cảm xúc thôi, kiểu như sắp đến một nơi hoàn toàn xa lạ mà được nghe nhạc về nơi đó, bỗng dưng thấy thích thích yêu yêu rồi. Vấn đề nhạc nhẽo này, mình chưa thấy có ấn tượng gì với hãng Vietnam Airlines và Jetstar.

À, đọc bình luận bên dưới clip “Hello Vietnam” từ các bạn quốc tế mà thấy rưng rưng. Cảm ơn tình cảm của các bạn dành cho Việt Nam.

Cảm ơn cả nhạc sỹ Marc Lavoine đã sáng tác ra một bài hát hay đến vậy, và cảm ơn cả phần trình bày đầy cảm xúc của ca sỹ Phạm Quỳnh Anh.

Bản trình bày bài gốc Bonjour Vietnam của nữ ca sỹ Phạm Quỳnh Anh

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s