Chào Việt Nam! Bonjour Vietnam! Hello Vietnam


Bonjour Vietnam (Hello Vietnam, Xin chào Việt Nam, Chào Việt Nam) là một bài hát rất hay mà nếu bạn muốn giới thiệu về Việt Nam với những ai chưa biết gì về đất nước này thì bạn nên gửi cho người ấy nghe bài này.

Một góc phố cổ Hà Nội

Bản gốc bài hát bằng tiếng Pháp, do một nhạc sỹ người Pháp sáng tác. Sau đó vì sự nổi tiếng của bài hát mà đã được dịch sang tiếng Anh, rồi tiếng Việt.

Cả bản tiếng Pháp và Anh đều được trình bày thành công bởi nữ ca sỹ người Bỉ gốc Việt Phạm Quỳnh Anh. Mà chính cái bóng quá lớn của “Bonjour Vietnam/ Hello Vietnam” nên mãi cho đến nay người Việt mình cũng chỉ biết cô qua bài hát này.

Bản trình bày Hello Vietnam của Phạm Quỳnh Anh

Ai thường đi Vietjet Air chắc quen thuộc với bài hát này lắm. Nhân tiện nhắc một kỷ niệm của mình, lần đầu đi máy bay cũng là bằng hãng Vietjet, bay từ Phú Quốc về Sài Gòn. Khi bay ra lại, máy bay đảo cánh chao nghiêng báo hiệu gần đáp, mình đang say mê ngắm biển xanh thì bài hát “Kiên Giang mình đẹp lắm” (“Kiên Giang mình đẹp làm sao”) nổi lên. Lần đầu tiên nghe bài hát ấy, ta nói nó hay, cảm xúc không thể tả (mà cho tới giờ vẫn thích bài hát ấy)!

Kiên Giang mình đẹp lắm do nghệ sỹ Vân Sơn trình bày

Kỷ niệm của mình chỉ muốn nói rằng, Vietjet toàn chọn mở những bài hát hay và đầy cảm xúc thôi, kiểu như sắp đến một nơi hoàn toàn xa lạ mà được nghe nhạc về nơi đó thôi, cũng đã thấy yêu rồi. Việc này mình chưa có ấn tượng gì với hãng Vietnam Airlines và Jetstar.

À, đọc bình luận bên dưới clip “Hello Vietnam” từ các bạn quốc tế mà thấy rưng rưng. Cảm ơn tình cảm của các bạn dành cho Việt Nam.

Cảm ơn cả nhạc sỹ Marc Lavoine đã sáng tác ra một bài hát hay đến vậy, và cảm ơn cả phần trình bày đầy cảm xúc của ca sỹ Phạm Quỳnh Anh.

Bản trình bày bài gốc Bonjour Vietnam của nữ ca sỹ Phạm Quỳnh Anh

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s