Đà Lạt: quán cà phê Cửa Tiệm Những Lá Thư


Một không gian nhỏ nhắn và bình yên, một nơi cực thích hợp để cảm nhận không khí dễ chịu, yên tĩnh tại thành phố ngàn hoa Đà Lạt.

>> Đánh giá nhà nghỉ Gaia Đà Lạt
>> Đà Lạt chớm đông, sự mê hoặc của mùa hoa dã quỳ

Hôm ấy, trong chuyến Đà Lạt cuối tuần, một bạn người Đức trong nhóm bốn người ăn chay tụi mình có hẹn với một em lúc trước là hướng dẫn viên Đà Lạt cho bạn. Hướng dẫn viên, em Quân – một người trẻ, đã hẹn tụi mình ở một quán cà phê có cái tên thiệt lạ, thiệt lãng mạn: Cửa Tiệm Những Lá Thư.

Cửa Tiệm Những Lá Thư nằm ở số 4 đường Thiện Ý. Quán nhỏ thôi, nhưng với thiết kế và bài trí hoài cổ, đã mang lại một không gian thanh bình cùng cảm giác an yên, cực hợp với không khí lạnh của Đà Lạt.

Nhờ em Quân giới thiệu, tụi mình mới biết quán do Quân và người bạn thuê lại và mở. Tên quán được lấy theo tên cuốn sách Nhật Bản – Cửa Tiệm Của Những Lá Thư  – tác giả Yasushi mà cô bạn gái kia thích. Mọi thứ đồ trang trí trong quán đều do Quân và bạn xin, lượm, nhặt từ những món đồ bỏ đi, cũ kỹ trong nhà. Lại có những món đồ là cả một trời kỷ niệm với tuổi thơ của cô bạn nhỏ. Điều đặc biệt nữa, chính tay Quân và cô bạn cùng thực hiện việc trang trí, sửa sang lại. Cả việc pha nước cho khách cũng đều do Quân và cô bạn tự tay làm.

Nên có thể thấy quán này là tâm huyết, là sự “dám nghĩ dám làm” của đôi bạn trẻ.

Quân

Quán mở chưa được bao lâu nên mọi thứ vẫn chưa đi vào nề nếp. Nhưng thấy đó mà cũng đã có khách quen. Có lẽ chỉ những ai yêu thích không gian tĩnh lặng, thương mến sự hoài cổ, thanh bình thì mới yêu thích chốn nhỏ như thế này.

Hôm ấy, khi tụi mình đã yên vị trong quán, thì trời Đà Lạt đổ cơn mưa rào. Ngồi trong căn phòng ấm, đèn vàng, uống ly trà nóng, ly ca cao nóng, rồi nghe tiếng mưa, nghe câu chuyện của những người trẻ, tự nhiên thấy tâm hồn tĩnh lặng và phơi phới lạ thường.

Nhìn lại một góc sân trước

Một phút dành cho quảng cáo: Nếu có người bạn nước ngoài nào muốn trải nghiệm những chuyến du lịch riêng biệt và đặc biệt, thì có thể liên hệ hướng dẫn viên tiếng Anh, em Đạt – bạn em Quân, hay em Quân. Thông tin chi tiết tại đây: www.throughvietnam.com. Các bạn ấy hiện đều sống ở Đà Lạt, và chuyên dẫn các chuyến tham quan Đà Lạt, Nha Trang, Mũi Né hay lòng vòng quanh đó…

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Đà Lạt: quán cà phê Cửa Tiệm Những Lá Thư

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s