Ngày mưa qua đảo Thỏ Koh Tonsay Campuchia ‘nghỉ dưỡng’ (2)


Khi chạm đất liền (đảo Thỏ), bạn sẽ được hướng dẫn đi thẳng vào con đường mòn để đến với khu tập trung dịch vụ lưu trú, ăn uống dành cho du khách.

>> Ngày mưa qua đảo Thỏ Koh Tonsay Campuchia ‘nghỉ dưỡng’ (1)
>> Độc hành Kampot – Kep – Bokor hai ngày cuối tuần

Đi theo con đường mòn xuyên qua những tàng cây xanh um để vào khu tập trung

Ở đây, có những cây dừa rất rất cao, và nhiều cây cổ thụ khác, do tất cả thiên nhiên chưa bị bàn tay con người đụng vào nhiều, nên trông còn hoang sơ

Một mái nhà tồi tàn nhưng khá thơ mộng ở gần bến thuyền đảo Thỏ

Con đường mòn nhỏ như dẫn lối du khách xuyên qua cánh rừng. Mà gọi là rừng cũng đúng thôi, vì rất nhiều cây cối mọc dại…

Hai du khách Tây đi cùng thuyền với tụi mình

Khung cảnh làm mình bồi hồi nhớ đến đảo Phú Quốc. Có lẽ đảo Thỏ không cách xa Phú Quốc mấy, nên địa hình và thực vật ở đây có nét tương đồng…

Tới một ngã ba thì tụi mình được hướng dẫn rẽ phải. Thật ra đi thẳng cũng được, đi hướng nào thì cũng tới được khu tập trung, nhưng có lẽ cái anh chỉ đường người địa phương là dân cò mồi, hoặc phụ trách “xé” bớt lượng du khách ra, cho vài người đi hướng này, vài người đi hướng kia, để các khu nghỉ (dạng bungalow) đều có cơ hội đón khách hết.

Đây, tới được nơi tập trung các khu nghỉ dạng bungalow, nhà hàng, dịch vụ mát-xa… dọc biển rồi nè!

Trên đảo Thỏ không có sóng điện thoại, do đó cũng không có Wifi. Điện ở đây cũng hạn chế, chỉ mở 2 tiếng từ 18g đến 20g hàng ngày. Còn nước ngọt để tắm thì có, có lẽ dẫn từ suối ở đâu đó về, nhưng vì là đảo, nên cũng hạn chế, bạn có dùng thì nhớ tiết kiệm đó nghen.

Vì không có sóng điện thoại (hoặc có mà chập chờn) lẫn Wifi, nên cũng hơi khó cho việc gọi điện đặt phòng. Nhưng bạn có thể đặt phòng trước ở một số trang mạng trực tuyến. Có lẽ người chủ sẽ kiểm tra tình trạng đặt phòng sau mỗi lần lên thuyền vào đất liền (Kep), hoặc ở sẵn đất liền để làm việc đó.

Tuy nhiên, nếu bạn không đến đây vào đúng dịp lễ của người Việt hay người Cam, thì mình nghĩ không lo hết phòng đâu. Dọc bãi biển là cả chục khu bungalow, với cả trăm phòng (chòi), nên không lo nha.

Vì không có điện lẫn Wifi, nên đã lên đảo Thỏ, thì coi như bạn sống một cuộc sống tạm xa lánh chốn “thị phi”, tạm xa thế giới mạng ảo… Nhờ đó, bạn có thời gian và tâm trí để hòa mình vào thiên nhiên, lắng nghe âm thanh của gió, của sóng, ngửi mùi của biển, của nắng, của mưa…, đúng kiểu nghỉ dưỡng bên bờ biển vắng.

Tụi mình thuê một chòi của Sokha Bungalow

Những căn chòi rất xinh…

… xây theo kiểu nhà sàn

Chụp ké bên phòng hàng xóm. Ảnh: La Ngọc Trúc

Chụp ké bên phòng hàng xóm. Ảnh: La Ngọc Trúc

Chụp ké bên phòng hàng xóm. Ảnh: La Ngọc Trúc

Phòng tụi mình số 4, tên Durian. Vui lắm, lúc đi xe Kumho từ Sài Gòn, 3 đứa nằm ở dãy giường số 4. Sau đó đi taxi 4 chỗ tới cảng Kep. Giờ ở phòng cũng số 4. Mà lẽ ra chuyến đi này phải có 4 người, vì có 1 bạn hủy vào phút chót.

Phòng có 2 giường, ở tối đa 4 người, bên trong có nhà vệ sinh nha.

Khăn tắm, dầu gội đầy đủ. Cái bảng giá bên cạnh cho gì hổng biết nữa, vì toàn tiếng Cam thôi.

Kế bên các chòi là nhà hàng luôn, trang trí khá dân dã

Chụp linh tinh quanh nhà hàng

Cảnh quan sân trước Sokha Bungalow. Ảnh sắp xếp không theo thứ tự thời gian.

Ở đây thích vô cùng, được cái phòng giá rẻ mà còn đối diện biển, nhà hàng thì kế bên. Giá cho một người là 5USD/ đêm (phòng 3 người là 15USD).

Xung quanh thì cây cối hoang dại

Thích thì ra ghế hay võng nằm dài ngắm biển

Cát ở đây không trắng, màu biển cũng không xanh lắm (có thể đang mùa mưa, trời âm u), nhưng cũng khá là đẹp.

Nằm võng đong đưa nghe sóng vỗ ha…

Sau khi thay đồ (do lúc lội bộ từ tàu vào đảo bị ướt hết quần, bạn nào mà thấp thấp là nước ngập tới hông á), rồi ngồi trước ban công nghỉ ngơi tí (do trời có mưa một chút), thì ba đứa ra nhà hàng kế bên (của Sokha Bungalow) để ăn trưa.

Ăn trưa trước sân, ngoài trời, mới thú làm sao

Thực đơn có giá cũng bình dân. Ở đây là đảo nên hải sản tươi sống, nghe hai bạn đi chung ăn rồi nói lại là ngon đó nha.

Cơm chiên chay bên phải (2USD), còn lại là cơm chiên tôm và mực xào, mỗi phần 5USD

Phần cơm ở đây nhiều lắm, ba đứa gọi ba phần nên ăn không hết, mượn dĩa mượn hộp mang về phòng chiều tối ăn tiếp, đỡ được một bữa. Ha ha…

À, chị chủ ở đây biết chút chút tiếng Anh và Việt, khá là chân chất thân thiện. Họ không hỏi thu hộ chiếu, mà chỉ cần điền thông tin vô bảng đăng ký rồi đưa cho chị, tiền phòng đưa trước. Ủa ở đảo mà, có chạy đi đằng trời, đâu cần phải thu tiền trước chi ta!

(Còn tiếp)

>> Ngày mưa qua đảo Thỏ Koh Tonsay Campuchia ‘nghỉ dưỡng’ (3)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s