Chút tản mạn


1. Đã rất lâu rồi mình không muốn viết những điều vụn vặt xảy ra trong cuộc sống của mình, cũng chẳng muốn viết những thứ mà mình suy nghĩ, những điều mà mình mong muốn hay nhận xét. Có lẽ vì từ lúc nào đó (lúc nào thì chẳng rõ), mình hiểu được rằng vạn vật vô thường, kể cả những suy nghĩ của con người.

>> Đâu mới là ta?
>> Luật hấp dẫn của vũ trụ

Có thể hôm nay ta nghĩ về chuyện A, thích phong cách sống B, ngưỡng mộ người C, thì ngày mai, ta đã nghĩ đến chuyện D, đổi qua phong cách sống E, và không còn thích người C nữa.

Lấy ví dụ quen thuộc, chẳng hạn như người yêu cũ của bạn đi. Có bao giờ, bỗng một ngày tình cờ nhìn thấy anh ta, bạn thốt lên tự hỏi, trời đất ơi, tại sao ngày xưa mình có thể thích anh ta đến như vậy, sao có thể vì anh ta mà rơi hàng đống nước mắt, và từng bi lụy đau khổ tưởng như cả trời đất sụp đổ xuống?

Thì ra, suy nghĩ của con người là thứ nhanh hơn bất cứ điều gì ở trên đời…

2. Trưởng thành rồi, sẽ càng lúc càng gặp nhiều loại người, hay chính vì gặp nhiều loại người cho nên mới nhanh trưởng thành? Nhưng dù có là loại người nào, thì ta kệ họ đi. Nếu họ xấu với ta, đó là cái nghiệp của ta trong quá khứ mà ta phải trả, hoặc là nghiệp mới của họ mà họ nợ trong tương lai.

Chỉ có “lấy ân báo oán, oán oán tiêu tan”. Tự răn mình đó nghen!

3. Với mình, làm những điều hàng ngày như đi ăn, uống nước, đi chơi… một mình vốn đã trở thành bình thường. Không hẳn là không kiếm ra được người đi chung, nhưng quan trọng là đi chung với ai, người mà hợp tính, có thể cùng mình tạo ra khoảng thời gian vui vẻ cùng nhau mới là quan trọng. Mình đã quá ngán cái kiểu hẹn rồi tới trễ (thôi cũng tạm chấp nhận), nhưng tệ hơn là không tới mà cũng không một lời thông báo, giải thích.

Với những con người và những mối quan hệ không chân thành, không tôn trọng như vậy, nên hạn chế liên hệ với họ thì tốt hơn. Nếu bản thân mình không tạo ra được những nguồn năng lượng mạnh mẽ và tươi sáng có thể lấn át nguồn năng lượng xấu khác, thì đành phải xa lánh những nguồn năng lượng xấu làm ảnh hưởng xấu đến con người mình. “Gần mực thì đen” mà!

Bữa tình cờ được giới thiệu một quán nước thuần chay. Quán nằm trong con hẻm nhỏ trên đường Trần Quang Diệu, quận 3. Lần đầu mình đi thử, mình đã đi lộn hướng, cũng cùng con đường đó, nhưng nó thành khác phường, nên mặc dù có địa chỉ đó, nhưng lại ra một nơi khác. Ngán quá, mất hết cảm hứng (mình hay bị cái “phốt” đó, kiểu như đang hào hào hứng hứng cho một chuyện gì, rồi gặp phải một chuyện tồi tệ nào đó, dù là nhỏ, thì cũng sẽ bị ảnh hưởng tới toàn bộ cảm hứng), nên mình đi về.

Lần sau, mãi mới tìm ra chỗ, và thấy quán cũng được. Địa chỉ đây nha:

Passengers fruity & nutty drinks
46/9 Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3, TPHCM (hẻm 46 nha, phía đường Nguyễn Văn Trỗi)
www.facebook.com/passengers.in.saigon

Quán trang trí có chút hoài cổ kết hợp phong cách hiện đại thường thấy ở các quán cà phê bây giờ. Nhân viên thân thiện. Quán nhỏ và yên tĩnh. Nước ngon. Thứ hai hàng tuần có xem bài Tarot. Điều mình chưa ưng lắm là giá nước hơi cao.

Matcha (bột trà xanh) đá xay với lớp kem làm từ sữa dừa, bên trên phủ hạnh nhân khá là ngon! Từ khi ăn thuần chay, thú thực là mình cũng thèm lớp kem béo ngậy kiểu vầy lắm, mà chả biết ăn ở đâu.

Nhưng giá hơi chát: 59.000 đ. Đừng tưởng ăn chay chỉ rau củ thì rẻ nha, vì nguyên vật liệu phải tươi sạch, và ít cầu nên ít cung, nên nhiều lúc ăn chay cực đắt đó!

Thấy cái này hay hay, nên chụp lại…

Vài dòng cho blog đỡ “mốc meo”.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s