Tu viện Khánh An: góc tâm linh hơi hướm Nhật Bản ở ngoại ô Sài Gòn


Tu viện Khánh An nằm trong một con đường nhỏ ngoại ô Sài Gòn. Ngôi chùa bỗng dưng nổi tiếng dạo gần đây bởi lối kiến trúc mang hơi hướm phong cách Nhật Bản.

>> Công viên Hoàng Văn Thụ: “lá phổi” nhỏ xinh của Sài Gòn
>> Cuộc sống ở Sài Gòn: đường Võ Văn Kiệt

Tu viện Khánh An (hay trung tâm thiền tập Khánh An) nằm ở số 1055/3D QL1, phường An Phú Đông, quận 12, TP. Hồ Chí Minh, gần ngã tư quốc lộ 1A – đường An Phú Đông 12 – đường Võ Thị Thừa. Tuy con đường đi vào chùa và hàng quán bên ngoài xô bồ, nhưng khi đã đi vào trong cánh cổng tu viện, bạn như bước vào một thế giới khác, thế giới của những cây cối – cảnh quan xinh xinh và yên tĩnh, thanh bình đến lạ.

Điểm độc đáo của ngôi tu viện không rộng lắm này chính là các tòa kiến trúc mang đậm dấu ấn Nhật Bản với mái ngói nâu trầm, những cột đèn lục giác lạ mắt, cùng với không gian cỏ hoa lá và những tiểu cảnh tượng thiền, hồ nước nhỏ xinh vây quanh. Chính thế, từ khi được ai đó chụp ảnh đưa lên mạng, ngôi tu viện đã đón rất nhiều du khách đến chiêm bái và chụp ảnh, nhất là các bạn trẻ ưa thích cosplay, mặc trang phục hoài cổ…

Tu viện Khánh An có các công trình: cổng Tam Quan, Phật Đường Tỉnh Thức, Pháp Đường Chánh Niệm, Tăng Đường Vững Chãi, Khách Đường Thảnh Thơi, Thất Vô Sự, Lầu Ngắm Phật, Dấu Xưa, Cõi Đi Về, Vườn Quan Âm, Ngồi Giữa Gió.

Khu vực Chánh Điện

Vì đây là tu viện nên không “nhang khói” nhiều, và khi các bạn đến đây chú ý theo nếp chùa, làm theo các biển hướng dẫn như giữ yên lặng, dừng bước ở các nơi thiền sinh tu tập, tránh làm ảnh hưởng đến chốn tĩnh tại này.

Tu viện Khánh An cũng có mở những khóa tu ngắn hạn. Nếu bạn có nhu cầu, vui lòng xem qua website của tu viện nghen: www.tuvienkhanhan.com.

Ảnh: Lê Duy Bão

Hướng dẫn đường đi đến Tu Viện Khánh An

Ảnh: Google Maps

* Từ hướng ngã tư An Sương, quận 12

Từ hướng ngã tư An Sương quận 12, đi thẳng Quốc lộ 1A, ngang qua cầu vượt ngã tư Ga. Từ cầu vượt Ngã tư Ga, đi khoảng 3 km tới đèn xanh đèn đỏ của ngã tư Quốc lộ 1A và đường Võ Thị Thừa, bạn sẽ thấy bên trái có tấm bảng lớn là cổng vào Tu Viện Khánh An, rẽ trái, thì sẽ thấy tu viện Khánh An bên tay trái.

* Từ hướng Ngã sáu Gò Vấp, quận Gò Vấp

Từ hướng ngã sáu Gò Vấp (ngã năm Chuồng Chó, quận Gò Vấp), bạn đi vào đường Nguyễn Oanh, qua cầu An Lộc, sẽ là đường Hà Huy Giáp. Tiếp tục đi thẳng, gặp cầu vượt ngã tư Ga thì quẹo phải vào Quốc lộ 1A. Từ đây đi khoảng 3 km tới đèn xanh đèn đỏ của ngã tư Quốc lộ 1A và đường Võ Thị Thừa, bạn sẽ thấy bên trái có tấm bảng lớn là cổng vào Tu Viện Khánh An, rẽ trái, thì sẽ thấy tu viện Khánh An bên tay trái.

* Từ hướng cầu Bình Triệu, quận Bình Thạnh

Từ đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh) về hướng quận Thủ Đức, qua cầu Bình Triệu, gặp vòng xoay cầu vượt Bình Lợi, bạn đi thẳng là Quốc lộ 13. Lại đi thẳng tiếp khoảng 5 km bạn sẽ đến ngã tư Bình Phước. Từ đây, bạn quẹo trái vào quốc lộ 1A, đi thẳng qua cầu Bình Phước, tiếp tục đi khoảng 1,5 km nữa thì sẽ thấy ngã tư đèn xanh đèn đỏ của Quốc lộ 1A với đường Võ Thị Thừa (bên tay phải). Bạn quẹo phải vào thì sẽ thấy tu viện Khánh An bên tay trái.

Thêm tấm ảnh cầu vồng sau mưa trên quốc lộ 1A

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s