Luật hấp dẫn của vũ trụ


Có đó nghen, vũ trụ này có “lực hấp dẫn”, và theo quy luật. Đó là những gì mà ta suy nghĩ, phát tín hiệu (dù trong thâm tâm ta), những hành động của ta… tất cả sẽ được vũ trụ ghi nhận, rồi phản chiếu lại. Ấy là sự hình thành của luật nhân quả.

>> “Lấy oán báo oán, oán oán chất chồng”
>> Tại sao nên mở lòng và sống khoan dung?

Thêm nữa, đó cũng là sự hình thành của cái gọi là “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”. Khi bạn phát ra bất cứ suy nghĩ, mong muốn gì, vũ trụ đều ghi nhận lại, rồi âm thầm kết nối với những suy nghĩ, mong muốn tương tự của người khác. Tạo nên thứ gọi là duyên – như “hạt giống” vậy.

Đến khi đã đủ duyên, tự khắc những “hạt giống” ấy sẽ nảy mầm, phát triển, ra hoa, kết trái… Ấy là khi bạn quen biết với những con người có sự tương đồng với mình về suy nghĩ, sở thích, tính cách…

Chẳng hạn như mình thích du lịch bụi, thích nhiếp ảnh, thích viết lan man, thích ăn chay…, rồi lập ra blog cá nhân, thì những độc giả blog sau một thời gian theo dõi, nếu nhận ra sự tương đồng trong suy nghĩ, sở thích, tính cách với mình, sẽ tự động kết nối với mình. Nếu đủ duyên thì sẽ hẹn gặp nhau cà phê, đi dạo, hay đi du lịch chung. Nếu hợp hơn nữa thì trở thành bạn.

Nếu hiểu được luật hấp dẫn này, khi gặp chuyện buồn phiền, khó khăn, thay vì chìm đắm trong nỗi buồn miên man bất tận đó, bạn hãy suy nghĩ thoáng ra, cởi mở hơn, thì vũ trụ sẽ cử những yếu tố tích cực đến với bạn.

Chúc bạn luôn an yên và có những suy nghĩ tích cực.

Cuối tuần vui!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s