Lá và hoa nguyệt quế


Hồi trước mình thường hay xem (và cũng thích) chương trình Đường lên đỉnh Olympia dành cho các học sinh trung học. Đó là một cuộc thi tri thức được chia thành nhiều tuần, nhiều tháng và người thắng chung cuộc của năm sẽ được suất học bổng du học Úc. Ở phần thưởng mỗi kỳ thi, người thắng giải sẽ được đội lên đầu vòng nguyệt quế cùng một số tiền thưởng.

Hồi đó nào có biết vòng nguyệt quế là gì, sao lại chọn nó, và nó có ý nghĩa gì. Sau này mới biết, ấy là vòng hoa tượng trưng, chính ra phải được đan từ cây và hoa nguyệt quế. Vì ngày xưa, trong các cuộc thi đấu Pthia và Olympic, người Hy Lạp cổ đại thường làm vòng nguyệt quế để tặng thưởng cho những người chiến thắng.

Chính vì thế, ngày nay, người ta trồng cây nguyệt quế trong nhà ngoài lý do vì loài cây mộc mạc này dễ trồng, gần gũi, mà hương hoa lại thoang thoảng dễ chịu, thì hoa nguyệt quế còn mang ý nghĩa phong thủy rằng con cháu sẽ được may mắn, thành đạt, gặt hái được nhiều thành công.

Hoa nguyệt quế có mùi thơm rất dễ chịu, mình rất là thích. Mùi hương dễ ngửi, thoang thoảng, dung dị, kiểu như hoa nhài, hoa bưởi. Thứ hoa này, nếu ai khó ngủ, ngắt một chùm rồi để gần giường ngủ, chắc sẽ ngủ ngon. Ngoài ra, mình lại thấy loại cây này dễ trồng thiệt, sinh trưởng rất nhanh và tốt. Ai khéo tay thì có thể cắt nhánh và tạo dáng cho cây.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s