Chuyện ma khi đi du lịch


An thường đi du lịch một mình, có bao giờ sợ ma không?

Ảnh để chơi vậy đó mà!

Nói thật thì sợ, vì mình tin là có ma. Mình từng nghe người thân quen, bạn bè kể rất nhiều về ma. Chẳng hạn như đang ngồi trong phòng trọ thì thấy có ông già dắt tay đứa nhỏ bước ra từ tủ lạnh. Hay công ty bạn đi du lịch Thái Lan, ở khách sạn nào đó mà phòng nào cũng bị ma hù, ai cũng xanh mặt la hét chạy vù ra khỏi phòng…

Lại từng nghe đồng nghiệp làm chung khách sạn kể phòng đó đó hẳn là có ma, vì nhiều khách đã bị ma kéo chân trong lúc ngủ, sáng ra xuống méc tiếp tân…

Những khi đi bụi một mình thì mình thường qua đêm ở các nhà nghỉ, nhà trọ. Phần lớn là mình ở một mình một phòng (dạo gần đây mới mon men ở phòng tập thể – dormitory). Tuy nhiên, những lúc về phòng ngủ, thì do đi chơi mệt, với lại mình cũng dễ ngủ, và thích ngủ, nên thường là ngủ rất ngon. Cơ bản là mình không có thời gian nghĩ tới chuyện ma, vì đã nhắm mắt ngủ say trước khi ý nghĩ đó có vô tình đến.

Chỉ duy nhất một lần, không biết là thực hay mơ, mình từng cảm nhận một bàn tay thò ra từ tường chụp lấy tay mình, lúc ở Châu Đốc. Nhưng có thể là mơ nhiều hơn, vì hôm đó chạy xe hơi đuối. Lúc ấy, khi chợt rú lên (không biết là thực hay mơ, nhưng cảm giác rất thực) rồi giật mình tỉnh giấc, toát cả mồ hôi hột, nhưng mà vì mệt quá, buồn ngủ quá, nên mình lại trùm mền kín mít rồi ngủ tiếp. Đến 4g dậy theo dự định, mình đã không dám nhìn lại chỗ vừa ngủ, cố làm vệ sinh cá nhân rồi cuốn gói ra khỏi căn phòng đó càng sớm càng tốt.

Kinh nghiệm của mình là, trong lòng không có tâm tư đen tối, không nghĩ đến, thì không việc gì phải sợ ma hết. Chỉ có con người, với lòng dạ thâm sâu, không đoán biết được, mới đáng để ta phải e ngại.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s