Phong cách du lịch của An


1. Có xu hướng du lịch một mình hơn là đi theo nhóm. Điều này trước tiên là thuận theo tự nhiên (tại rủ cho lắm cuối cùng còn mỗi mình mình). Sau nhiều lần như vậy thì dần quen đi. Lại nhận ra, đi một mình tự do và vui sướng, thư thái biết bao nhiêu, khi mình có thể chủ động về thời gian, địa điểm và những hoạt động trong chuyến đi.

2. “Liệu cơm gắp mắm”, đi trong khả năng tài chính của mình. Hoàn toàn không muốn và không thích kiểu đi nhờ vả: ở đậu nhà dân, ăn nhờ nhà dân, xin quá giang xe…

3. Đa số là du lịch bụi, nghĩa là đi xe đò nhiều hơn máy bay, tàu lửa; ở nhà nghỉ nhiều hơn ở khách sạn, ăn cơm trong hàng quán vỉa hè nhiều hơn trong nhà hàng.

4. Hầu như chỉ thích và có xu hướng bị những địa danh ngoại ô, nông thôn, quây quần thiên nhiên, những nơi vắng vẻ và yên tĩnh… hấp dẫn. Không thích và cũng không hợp với những chốn đô hội, hiện đại, ầm ỹ, xô bồ.

5. Thích đi rừng, tham quan vườn cây, đi suối, tiếp theo là leo núi, ngắm cảnh ruộng đồng, rồi mới tới biển. Việc lựa chọn điểm đến cũng không phải là những nơi đang “nóng”, đang “nổi”, mà phải là nơi mà mình nhìn, đọc… thấy thích, thấy muốn đến.

6. Nhấn mạnh vào việc nhìn ngắm cảnh quan, thiên nhiên, tìm hiểu phong tục tập quán, thói quen, văn hóa hơn là ẩm thực, con người.

7. Thích lang thang đi bộ chụp ảnh những con đường, cảnh sinh hoạt trên đường phố (streetlife), thích những khu cổ kính, có chiều sâu, mang đậm dấu ấn bản sắc văn hóa – lịch sử.

8. Luôn cố gắng thân thiện, hòa nhã với người lạ. Không xả rác, không để lại ảnh hưởng xấu đến môi trường, cảnh quan trong chuyến đi.

Ảnh tự chụp ở quê hương Bình Định

9. Đúc kết ra rằng đi tới đâu không quan trọng, làm gì trong chuyến đi không quan trọng, quan trọng là đi với ai (một mình thì tốt rồi, có cái vui và cái khổ của một mình). Vì nếu như đi chung với một hoặc một nhóm người không hợp với mình, việc đó quả là thảm!

10. Mục đích chính trong các chuyến đi về sau này là để chụp ảnh và viết blog: www.anvietnam.net

11. Hiếm khi lên kế hoạch cho chuyến đi (trừ khi đó là địa danh xa xôi, cách trở, khó khăn, hoặc là đi dài ngày), mà thuận theo duyên. Thích là đi. Ngẫu hứng lên là đi. Có thời gian là đi. Còn tiền là đi. Không quan trọng là đi được bao nhiêu nơi, miễn là mình vui, và mình thích vậy!

12. Hạn chế đi chơi trong dịp lễ, tết, ngày nghỉ, vì không thích những lúc ồn ào, đông đúc như vậy.

13. Luôn cố gắng sắp xếp và mang theo hành lý càng gọn nhẹ càng tốt.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s