Cơm tối với cải thảo luộc và đậu hũ non sốt me


Nếu để ý, bạn sẽ nhận ra mỗi khi mình nấu ăn thì hai thứ đường và dầu là mình hạn chế nhất. Bởi vì sao, thứ nhất, nói đại ra là mình lười biếng, không muốn nấu những món phức tạp cầu kỳ, hoặc sử dụng nhiều công đoạn phiền hà. Thứ hai là, mình chủ yếu ăn ngoài, rất ít khi nấu ăn. Mà ăn ngoài thì người ta thường cho rất nhiều đường và dầu mỡ, mình không kiểm soát được, nên phải tự hạn chế mỗi khi có cơ hội.

Dưới đây là bữa cơm tối đơn giản, nhanh gọn mà trong thành phần không hề dùng dầu và đường. Mình cũng tự hạn chế muối hoặc nước tương, tóm lại là ăn càng lạc càng tốt, mỗi khi có thể.

Món đầu tiên là đậu hũ non sốt me. Đậu hũ non cắt miếng (mình cắt bự vì sợ nát, mình không khéo mỗi khi nấu món này, như đem đi sốt cà, cắt miếng nhỏ thì sau một hồi đảo đảo nấu nấu sẽ cho ra món… đậu hũ ninh cà), cho vào chảo, cùng với hành tím và ớt tươi cắt nhỏ. Ruột me chín mua ở chợ đem về ngâm nước, cho thêm bột nêm, khuấy lên, đợi me ra chất chua thì cũng đổ luôn vào chảo.

Tất cả bắc lên bếp, lúc đầu mở lửa lớn, sau nhỏ dần, thỉnh thoảng lai lắc chảo và nhẹ nhàng dùng đũa trở miếng đậu cho thấm đều, một lúc nước sốt me hơi keo lại thì tắt bếp.

Món thứ hai là cải thảo, cắt vài bẹ, rửa sạch, rồi cắt nhỏ vừa ăn, tất cả cho vào nồi, cho một chút xíu xiu nước thôi, cộng với một chút tí ti muối, rồi đậy nắp nồi, bắc lên bếp lửa lớn, chừng hai phút thì tắt bếp. Do ít nước nên rau sẽ nhanh chín, vừa ngon, vừa đỡ tốn nhiên liệu.

Rồi, dọn cơm ra ăn thôi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s