Viết linh ta linh tinh


1. Sáng nay Sài Gòn mưa sớm. Xong xê xế trưa thì nắng lên. Nắng lên trời ấm (so với văn phòng mở máy lạnh lạnh ngắt). Mình là mình thích những ngày như vậy. Nắng sau cơn mưa. Cảnh quan tươi tắn. Trong lành, phơi phới, lấp la lấp lánh. Đi ra ngoài, nếu hên thì còn có thể nhìn thấy cầu vồng.

Kiểu như tinh thần AQ chả lo lắng làm gì, mưa rồi sẽ hết, hay tinh thần của Phật giáo “sau cơn mưa trời lại sáng”, không có gì tồn tại mãi mãi…

2. Nói một chút về đàn ông (nói chung), thì mình cảm nhận thế này. Họ vô tâm, nhưng không có nghĩa là ngu ngốc. Ví như là, nếu bạn không thích họ, bạn hãy tỏ rõ thái độ với họ. Thì họ sẽ nhận ra, sẽ biết nên cư xử thế nào cho phải phép. Đàn ông vô tâm, và cũng (hình như thường xuyên) ảo tưởng sức mạnh và tự tin thái quá về bản thân. Họ thường xem mình như trung tâm của vũ trụ, ít có người đàn ông nào tự ti, hoặc có thể là tự ti thật, nhưng lại tự kỷ ám thị rằng mình không như vậy. Ví dụ như bạn từ chối tình cảm của họ, thì họ chưa chịu rút lui liền đâu, mà họ sẽ xem xét lại bản thân, rồi cứ đi theo hỏi bạn tại sao lại từ chối họ.

3. Mình vẫn đang cố gắng kiềm chế tính nóng nảy và những cơn giận bộc phát (thường trong mối quan hệ giữa người với người). Bằng cách, mỗi lúc cảm thấy có vấn đề thì liền tự nhủ mình rằng, có đi chung đường bao lâu đâu mà, rằng gặp nhau kiếp này là mối nhân duyên từ (nhiều) kiếp trước, muốn tránh cũng không được.

4. (Chép lại từ Fanpage 09/06/2017)

Khó mà dễ, vui vẻ mà đổi tính nhanh vậy!?!

Nếu gặp An lướt qua ở lần đầu tiên, không nói chuyện, hoặc chỉ trao đổi dăm ba câu, bạn có thể cảm nhận mình là một người lãnh đạm, vô cảm, lạnh lùng. Và cực kỳ kiệm lời.

Nếu gặp và nói chuyện hơi lâu lâu tí, một, hai lần, bạn sẽ thấy mình là một người vô cùng dễ mến, lịch sự, thân thiện, và ưa giúp đỡ.

Nhưng, nếu gặp mình nhiều và rất nhiều lần, rồi bạn sẽ thấy, An cũng chỉ là một con người có chừng mực giới hạn chịu đựng. Mình sẽ cực kỳ khó chịu và xét nét đối với những thể loại sau đây:

– Hỏi mà không nhớ, cho thông tin rồi lại quên, hỏi lại nhiều lần nữa.
– Thấy mình ưa giúp đỡ rồi thì cứ nghĩ mình luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ như vậy, rồi ỷ lại và chờ đợi sự vui vẻ giúp đỡ từ mình.
– Đùa dai, giỡn dai. Đùa hay giỡn thì một, hai lần còn được, và còn phải xem đúng lúc, đúng chỗ, đúng người nữa kia.
– Đùng đùng tới chỗ mình chơi mà không hẹn trước, làm như mình rảnh lúc nào cũng ở nhà chờ sẵn người ta tới chơi vậy. Nên mình là mình giấu chỗ mình ở đối với những cá nhân quen biết ít hoặc không thân thiết.
– Người không đúng giờ, bất uy tín, hẹn rồi mà cho mình leo cây, hủy hẹn phút cuối hoặc mất tích không lý do.
– Người chạy xe trên đường không đúng luật giao thông: chuyên vượt đèn đỏ, leo vỉa hè, đánh võng, lạng lách, bóp còi nhiều, phóng nhanh, vượt ẩu, chạy xe không vững mà cứ thích ra vẻ.
– Phụ nữ ủy mị, yểu điệu, sợ hãi quá mức tưởng tượng…

Thôi thì bao nhiêu đó trước, dẫu biết là thế gian này bao bọc rất nhiều loại người, nhưng mà cũng có quy luật khá hay để giải quyết ổn thỏa vấn đề này. Đó là nếu như cảm thấy chơi chung với nhau mà trong lòng không vui vẻ, không thoải mái, không tiến bộ lên, thì thôi, ta xa nhau từ đây. Hoặc là hạn chế gặp nhau đi cho đỡ mệt óc mệt tim.

Vẫn câu nói, hợp mới bên nhau. Nghen!

5. Bạn đừng nhìn vào những gì bạn chỉ thấy ở bên ngoài của một người, mà vội đánh giá hay phán xét. Như mình đây nè, đừng thấy mình đi chơi nhiều rồi tưởng mình có nhà tài trợ hay gia đình gốc gác bự gì. Cũng đi làm văn phòng ngày 8-10 tiếng, 6 ngày một tuần như ai. Cũng ở nhà trọ trời mưa cứ lo nước ngập vô phòng. Cũng có lúc ngậm ngùi ăn mì gói chờ lương về.

Quan trọng là mình vui mà, phải không? Đâu có ai sống quá một đời người đâu!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s