Hàn Quốc nới lỏng chính sách visa cho du khách Việt


Visa Hàn Quốc dành cho du khách Việt trong những năm gần đây đã có nhiều thay đổi, đó là nhờ vào việc nới lỏng chính sách của tổng cục du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu chính sách mới thuận tiện hơn như thế nào trong việc xin visa Hàn Quốc.

>> Hộ chiếu xanh và 51 quốc gia miễn visa cho người Việt Nam

Du lịch là một cách thức thực tế và hữu hiệu để bạn tìm hiểu về thế giới thú vị xung quanh mình, cũng như học hỏi được những kinh nghiệm sống tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn chọn đi du lịch nước ngoài, đặc biệt là những quốc gia yêu cầu có visa (tiếng Việt mình gọi là thị thực, nôm na giống như giấy tạm trú khi bạn ở nước ngoài) thì sẽ có một chút khó khăn về mặt thủ tục giấy tờ, thời gian chờ, xử lý hay hiệu lực giấy tờ hợp pháp. Chính vì lý do đó, nhiều quốc gia đã tìm cách giúp cho du khách đơn giản hóa các thủ tục, hỗ trợ họ hiện thực hóa ước mơ được khám phá thế giới.

Đơn cử như Hàn Quốc, một quốc gia xinh đẹp gần gũi với người Việt chúng ta qua những bộ phim tình cảm mộng mơ cùng phong cảnh lãng mạn. Đất nước này đã có nhiều chính sách mới về việc nới lỏng thị thực đã giúp không ít du khách Việt khám phá “xứ sở nhân sâm” dễ dàng hơn.

Hàn Quốc lãng mạn trong MV “Gọi tên em” của nữ ca sỹ Min

Bạn cần các loại giấy tờ nào khi xin visa Hàn Quốc?

Khi xin visa Hàn Quốc, bạn bắt buộc phải có:

– Hộ chiếu vẫn còn hiệu lực trên 6 tháng
– Đơn xin visa có dán ảnh
– Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: đó có thể là hợp đồng lao động (kèm đơn xin nghỉ phép đi du lịch), có thể là giấy chứng nhận kinh doanh (đối với người tự kinh doanh), giấy xác nhận về hưu (đối với người đã về hưu),…
– Ngoài ra, bạn cũng cần có giấy xác nhận tài chính còn khoảng 120 triệu VND, giấy tờ nhà đất, xác nhận mức lương, xác nhận về thời gian tham gia bảo hiểm xã hội,… Các giấy tờ nhắc trên đều phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và đều phải được công chứng nhà nước.

Khi xin visa du lịch Hàn Quốc thì bạn sẽ có thể đến một trong hai địa chỉ: đại sứ quán Hàn Quốc (tầng 7, tòa nhà Chamvit Tower, 117 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội), hoặc tổng lãnh sự quán Hàn Quốc (107 Nguyễn Du, quận 1, TP Hồ Chí Minh). Thời gian làm việc từ 9 – 12g sáng hoặc từ 3 – 5g chiều. Phí được thu bằng USD. Thời gian nhận kết quả thường sẽ là sau 8 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ (không tính ngày nghỉ, lễ).

Lưu ý là trong trường hợp kết quả không đạt, bạn sẽ không được hoàn lại hồ sơ và lệ phí, do vậy, hãy chú ý chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định.

Những chính sách nới lỏng việc xin visa đi du lịch Hàn Quốc bạn nên biết

Theo chính sách mới của Tổng cục du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam và lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh, chỉ cần ít nhất 5 người đi du lịch Hàn Quốc bằng hình thức du lịch theo đoàn của một trong các công ty thuộc 500 doanh nghiệp lớn của Việt Nam thì bạn sẽ có thể xin visa theo đoàn, thời gian có kết quả chỉ mất 3 ngày làm việc thay vì 8 ngày như thông thường. Bên cạnh đó, đối tượng du khách nhắc trên còn được bỏ qua phần khai báo nhập cảnh, nhưng với điều kiện là phải xin visa tại 14 công ty du lịch được chỉ định.

Một tin vui nữa là, du khách Việt chúng ta cũng được hưởng chính sách visa nhập cảnh nhiều lần, được cấp mở rộng cho các hướng dẫn viên, người có thu nhập trên 8.000 USD/ năm, người đã từng đến Hàn Quốc,…

Như vậy, dù ít hay nhiều, các thông tin mới vừa trên cũng như chính sách nới lỏng visa du lịch Hàn Quốc đã có thể giúp người Việt chúng ta dễ dàng hơn trong quá trình thu thập thông tin và thực hiện các thủ tục hồ sơ. Một chút chia sẻ, hi vọng bạn có thể có được thêm sự hỗ trợ và nhiều thông tin tiến gần đến giấc mơ Hàn Quốc.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s