Ngắm rừng cao su xanh non mỡ màng ở Định Quán, Đồng Nai


Mùa cao su thay lá thường bắt đầu vào độ cuối năm và kéo dài khoảng 2 tháng. Khi đó, những lá cao su già sẽ chuyển dần từ xanh thẫm sang vàng, cam, đỏ, đỏ nâu rồi rụng, để lại những cành cây trơ trọi. Xuân sang, từ những cành cây sẽ nhú ra mầm non, và lá mới mọc ra, từ xanh non tơ chuyển sang xanh thẫm dần, bắt đầu một vòng tuần hoàn mới.

Quan sát thiên nhiên, ngắm nhìn sự thay đổi của cây mỗi mùa, con người ta cũng tự nghiệm ra và chấp nhận những quy luật tự nhiên tuần hoàn bất biến đó. Vạn vật đều sẽ biến đổi theo một vòng, xuân sang thì hạ tới, tre già thì măng mọc, sinh lão bệnh tử rồi lại chuyển hóa một kiếp khác… Nếu ta hiểu được như vậy, ta sẽ biết chấp nhận, sẽ vui vẻ mà sống, mà đón nhận tất cả những buồn vui của cuộc sống…

Mấy năm gần đây mình đi chơi các tỉnh vệ tinh xung quanh Sài Gòn khá nhiều, nên có nhiều cơ hội ngắm rừng cao su ở các nơi vào những tháng, những mùa khác nhau. Nếu ai có niềm yêu thích thiên nhiên, biết rung động trước một cái cây, một cành hoa, một ngọn cỏ, thì sẽ cảm nhận được những vẻ đẹp khác nhau của từng cánh rừng cao su.

Ảnh dưới đây mình mới chụp được ở rừng cao su ven quốc lộ 20, xã Túc Trưng, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai. Đã sang giữa tháng ba nên cao su ở đây được thay lá non, tất cả xanh um, mơn mởn, mỡ màng đầy sức sống. Khoảnh rừng này rất lớn, rất rộng và cao su ở đây có các thế cong cong chụm đầu vào nhau, thân cành chắc khỏe, xum xuê tạo nên những khung hình sống động, đẹp mắt.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn chụp những bức ảnh thiên nhiên, cảnh quan hay chân dung tại đây thì phải cẩn thận đi nhóm đông người một tí. Vì trong lúc tìm tài liệu trên mạng, mình vô tình đọc được bản tin từng có vụ giết người giấu xác trong khoảnh rừng này.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s