Buổi sáng trên bờ kè chắn sóng biển Tam Quan, Bình Định


Từ thị trấn Tam Quan, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, hỏi đường đi ra biển, rồi chạy dọc theo con đường song song với quốc lộ 1A cũ thẳng về hướng Bắc, đến cuối đường, bạn sẽ gặp bờ kè chắn sóng nằm trên biển.

Địa điểm này không mới, và cũng không phải là nơi thu hút du lịch gì, nhưng lại có nhiều nét hay ho dành cho người thích khám phá, ngắm cảnh hay chụp ảnh. Ở đây có một bờ kè bê tông xuyên thẳng từ bờ đi ra biển, xung quanh là những khối bê tông to tướng có mục đích chắn sóng dữ. Vào mùa này, rêu bắt đầu sinh sôi nảy nở, bám phủ xanh trên mặt đá, trên những khối bê tông vững chãi. Nếu ra đây vào buổi bình minh hay hoàng hôn, trong những ngày nắng đẹp, thì bạn sẽ thu được những bức ảnh độc đáo và đẹp mắt.

Đến đây vào một buổi sáng trời u ám, mình đành chán nản đi dọc theo bờ kè, ngắm biển, chụp ảnh, và phát hiện ra có vài phụ nữ địa phương leo xuống các khối đá, bê tông dọc bờ kè để thu nhặt rong biển. Loại rong biển sợi mảnh mỏng mà mình vẫn dùng làm gỏi, nấu canh, giờ mới được thấy tận mắt ở ngoài đời thực, và cũng mới biết là cái loại này hóa ra lại được tìm thấy ở ngày quê mình!

Một suy nghĩ 3 thoughts on “Buổi sáng trên bờ kè chắn sóng biển Tam Quan, Bình Định

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s