Cuộc sống nhẹ nhàng


Khi suy nghĩ thay đổi, thái độ thay đổi, tư tưởng thay đổi, thì tự dưng, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi theo. Chắc chắn là vậy rồi. Vậy nên, mình tự hỏi là tại sao mình không thay đổi những suy nghĩ của bản thân theo những hướng tích cực. Cùng một vấn đề, nhưng nếu ta nghĩ nó theo hướng tích cực, thì ta sẽ nhận được kết cục tích cực, hay chí ít, là làm cho cảm giác của ta tốt hơn lên. Từ đó, cuộc sống đầy rẫy những khó khăn và thử thách này sẽ trở nên dễ chịu hơn, nhẹ nhàng hơn.

Hãy cùng mình học hỏi và thực hành một cuộc sống tích cực. Bằng cách nào đây?

1. Ta hãy đừng “nhìn lên”, và cũng đừng “nhìn xuống”, mà hãy “nhìn thẳng, nhìn ngang”. Đừng “nhìn lên” để không phải thấy những con người giỏi giang, xinh đẹp, tốt số (nếu đã từng nghĩ như vậy) hơn mình. Đừng “nhìn xuống” để không phải trông thấy những số phận nghịch cảnh, hẩm hiu. Hãy “nhìn thẳng, nhìn ngang” để luôn giữ vững lập trường, giữ vững niềm tin vào hiện tại, để cứ tiếp tục cố gắng tiến bước, trong một tâm thái an lành và bình ổn nhất.

2. Khi có chuyện làm cho ta tức giận, hãy hít thở sâu, hãy thật bình tĩnh, hãy im lặng, đừng làm gì cả. Hãy tự hỏi bản thân, rằng tức giận mà làm gì, tức giận có mang lại cảm giác tốt cho ta, có giải quyết được vấn đề hay không? Hay chỉ làm mọi chuyện thêm rối, làm mất đi mối quan hệ đã có vốn dĩ từng tốt đẹp, làm mất cả những kỷ niệm vui buồn mà người làm ta tức giận từng cùng ta trải qua…

3. Hãy tập sống khoan dung, bỏ qua những chuyện nên và đáng bỏ qua, bớt khắt khe, bớt than phiền, trách móc.

4. Đừng than thân trách phận, bởi suy cho cùng, số phận của chúng ta là do chúng ta (ý thức hay vô thức) tạo nên.

5. Bớt soi mói chuyện riêng tư của người khác, hãy làm tốt chuyện của mình.

6. Luôn mỉm cười, với tất cả mọi người, giữ vững sự lạc quan trong mọi chuyện.

7. Hãy luôn là chính ta, “dù ai nói ngả nói nghiêng”, nói xiên nói xẹo. Miễn là tâm hồn ta luôn cảm thấy thoải mái, thì cứ việc hành động theo những gì con tim mách bảo.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s