Túi đeo chéo đơn giản từ khăn rằn


Chiếc khăn rằn “nhỏ mà có võ”, bạn đồng hành của dân yêu thích du lịch, nhất là du lịch bụi bặm, ngoài việc có thể tái chế làm áo khăn rằn, thì còn có thể làm túi xách đựng những thứ linh tinh nhỏ gọn rất tiện lợi.

Chiếc túi đeo chéo dưới đây được mình may từ 2 chiếc khăn rằn. Kiểu may rất đơn giản, chỉ cần chập đôi 2 chiếc khăn lại với nhau để tạo nên 2 lớp vải cho túi, rồi gập lại và may thôi. Sau đó, đính hai dây (tận dụng từ dây rút trong cổ áo khoác) để làm dây cột miệng túi, và đính thêm dây đeo chéo vào.

Do mình may tay nên đường kim mũi chỉ không được khéo léo và thẳng thớm, may xong thì dùng bàn ủi cố ủi mạnh tay để nếp vải được thẳng hơn. Túi này mình chỉ làm một ngăn duy nhất cho đơn giản. Và vì vải khăn rằn mỏng, nhẹ, hay bị xơ, nên loại túi này cũng chỉ đựng những thứ nhỏ gọn, nhẹ nhàng, thích hợp cho việc đi chơi gần, dạo phố loanh quanh.

Những vật tái chế như thế này, mình khá là nâng niu và trân trọng, vì ít ra, đó cũng là một cách góp phần bảo vệ môi trường, và để lại dấu ấn của riêng mình.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s