Cảm nhận vẻ hoang sơ đầy lãng mạn của biển Trung Lương


Biển Trung Lương thuộc xã Cát Tiến, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, cách Tp. Quy Nhơn độ 25 km về phía Đông Bắc. Nước biển xanh trong hoang sơ, sóng vỗ bờ nhẹ nhàng, bãi cát trắng cùng dãy núi Bà uốn lượn bao quanh chính là điểm thu hút của bãi biển Trung Lương.

Ngoài ra, khi đến với biển Trung Lương, bạn đừng quên viếng ngôi chùa cổ Ông Núi (Linh Phong Thiền Tự) linh thiêng nằm trên lưng chừng núi Bà. Nhưng trước khi đến với biển Trung Lương và chùa Ông Núi, cung đường dọc biển với nhiều đoạn uốn lượn quanh co, bên núi, bên biển, những rào chắn hoen rỉ đầy vết tích thời gian sẽ làm cho chuyến đi của bạn lý thú và kích thích hơn nhiều.

Có hai con đường để đến được biển Trung Lương từ thành phố Quy Nhơn:

– Cách thứ nhất, bạn đi theo quốc lộ 1A về hướng Bắc, đến thị trấn Gò Găng (huyện Phù Cát, cách Quy Nhơn 35 km), gặp ngã tư đèn giao thông thì bạn rẽ phải (rẽ trái sẽ là quốc lộ 19 đi sân bay Phù Cát và tỉnh Gia Lai). Cứ đi thẳng đến cuối đường thì rẽ phải vào tỉnh lộ 635, đi qua những cánh đồng, tới cuối đường bạn gặp một ngã ba thì rẽ trái vô tỉnh lộ 639 (ĐT 639/ TL 639, trước kia là TL 640, một số bản đồ offline cũng chỉ dẫn là TL 640), đi thẳng chính là cung đường ven biển, và biển Trung Lương sẽ hiện ra bên tay phải của bạn, nhanh thôi.

– Cách thứ hai, gần hơn, cảnh đẹp hơn, là bạn đi qua cầu Thị Nại (cầu Nhơn Hội) sang bán đảo Phương Mai rồi rẽ trái chạy theo con đường dọc biển (TL 640 cũ). Tuy nhiên, đường lắt léo, không có bảng chỉ dẫn nên rất dễ bị lạc đường. Bạn cần có bản đồ hoặc thường xuyên tìm người địa phương để hỏi.

TL 639 (TL 640 cũ trên bản đồ offline)

Đồi cát hoang vắng làm tăng thêm sự kích thích cho hành trình

Con đường bê tông như trải dài tít tắp

Lại có đoạn uốn lượn quanh co

Và biển xanh ngắt chợt hiện ra

Sóng xô đá, ngàn năm mãi vỗ bờ

Vài chiếc thuyền neo đậu khơi xa

Màu xanh nước biển sẽ thay đổi tùy thuộc vào tiết trời

Khung cảnh bao la và hoang vắng

TrungLuong-beach

Dãy núi Bà với rất nhiều hòn đá đa dạng về kích cỡ và hình dáng

Đi hết đoạn đường cổ kính này thì sẽ thấy khu dã ngoại Trung Lương – nơi bạn có thể qua đêm với đầy đủ các dịch vụ tắm nước ngọt, ăn uống, cho thuê lều trại – nằm bên tay phải của bạn.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s