Nên thơ hồ Tuy An, Hoài Nhơn, Bình Định


Hồ Tuy An thuộc thôn Tuy An, xã Hoài Châu Bắc, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, cách trung tâm thị trấn Bồng Sơn khoảng 18 km. Hồ dùng để cấp nước sinh hoạt cho người dân quanh vùng.

>> Xu xa Hoài Nhơn
>> Đặc sản nem chua Hoài Nhơn

Hồ Tuy An là một địa danh chẳng mấy người để ý, nhưng có một địa điểm gần đó vốn nổi tiếng với dân địa phương quanh vùng, đó là chùa Mười Liễu. Nhưng để đến được chùa Mười Liễu, thì bạn phải đi con đường mòn vòng qua hồ Tuy An. Do đó, cảnh hồ Tuy An cũng được “thơm lây”.

Nói vậy thôi, chứ riêng cảm nhận của mình thì mặt hồ tĩnh lặng, nên thơ, với cảnh núi non soi bóng và cánh đồng, hoa màu xanh mát xung quanh, rất đáng để đến đây tham quan.

Để đến được hồ Tuy An, bạn đi tỉnh lộ DT639B theo con đường ra Chương Hòa, qua xã Hoài Phú, có thể xem hướng dẫn đường đi tại đây. Đến địa phận xã Hoài Châu Bắc, bạn để ý vừa qua cầu Ngã Ba thì quẹo trái vô con đường dẫn vào thôn Tuy An.

Cầu Ngã Ba

Cổng chào vào thôn Tuy An

Đi đến cuối đường gặp một ngã ba thì bạn quẹo phải

Tiếp tục gặp một ngã ba thì quẹo trái…

… chạy thẳng đến cuối đường sẽ là hồ Tuy An

>> Đặt chuyến du lịch Bình Định tại đây.

8 thoughts on “Nên thơ hồ Tuy An, Hoài Nhơn, Bình Định

    • Cảm ơn bạn đã đọc bài và bình luận. Một số hồ nhân tạo thủy lợi kiểu này, do nằm kha khá gần nhau ở các xã, các huyện trong vùng, cùng tính chất địa lý, vị trí, thổ nhưỡng, cảnh quan, nên có chút giống nhau là điều bình thường. Tuy nhiên, vẫn sẽ có sự khác biệt mà phải đi từng nơi mới cảm nhận được.

  1. Hình chụp rất đẹp. Hướng dẫn đi đường rất rõ ràng chi tiết. Cám ơn bạn đã chia sẻ. Nhưng làm sao để mình share bài này cho bạn bè nhỉ, vì họ sắp đi BĐ, mình muốn họ sẽ đến hồ này tham quan.

    • Chào Cẩm, cảm ơn bạn đã đọc bài. Ý bạn như thế nào mình chưa hiểu, nếu bạn có bạn có thể dùng mạng Internet, thì bạn có thể copy và paste link bài viết qua email, hoặc tin nhắn Facebook, Zalo,…

      Nhưng mình nói trước chỗ này rất xa từ Quy Nhơn (cách khoảng 100 km về hướng Bắc), và không phải địa danh du lịch, thậm chí người địa phương cũng hiếm có ai đến đây chơi, trừ mình.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s