Buổi trưa thanh vắng bên hồ Trị An


Trưa chủ nhật, mình là người bạn đi ra hồ Trị An (cách Sài Gòn khoảng 70 km) ngắm cảnh, chụp ảnh và thử lều (lều của bạn, giờ mới có dịp thử).

Hồ Trị An là hồ nước nhân tạo nằm trên sông Đồng Nai, thuộc huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai. Hồ Trị An được khởi công vào năm 1984 và hoàn thành đầu năm 1987. Hồ là nơi trữ nước để cung cấp cho Nhà máy thủy điện Trị An” (Theo Wikipedia).

Đang cuối mùa khô, cỏ cây phần bị đốt, phần tự khô héo

Nhà máy thủy điện Trị An ở xa xa

Mặc dù là hồ nhân tạo và dùng để phục vụ cho nhà máy thủy điện, nhưng với diện tích rộng, cây cối hoang sơ, cùng các ốc đảo trong lòng hồ, khung cảnh mà hồ Trị An mang lại vô cùng phóng khoáng, thanh bình và nên thơ.

Một góc hồ Trị An với những ốc đảo nhỏ trong lòng hồ

Ở ngoài thực tế, màu nước xanh lơ đẹp lắm nghen

Một cây cầu xa xa

Muốn đến hồ Trị An, từ Sài Gòn bạn đi theo quốc lộ 1A về Đồng Nai, tới ngã ba Trị An thì quẹo trái, đi thẳng đến cuối đường sẽ là nhà máy thủy điện Trị An. Bên hông phải cổng nhà máy có một con đường mòn, bạn chạy vô đó, rồi rẽ phải theo con đường mòn hướng xuống lòng hồ.

Bên hồ, bạn có thể câu cá, chụp ảnh, hay chỉ đơn giản là ngồi tĩnh lặng để ngắm cảnh, chiêm niệm về cuộc sống và bản thân mình.

Nước ở đây khá trong, có thể tắm được, nhưng chỉ nên tắm ở gần bờ thôi nghen, vì đã có trường hợp chết đuối vì tắm hồ

Một chuyến cắm trại qua đêm ngắn ngày bên hồ Trị An cùng bạn bè có thể được gợi ý với lịch trình như sau:

– Khoảng 15g ngày thứ bảy, bạn chạy xe máy xuống hồ. Cắm trại bên hồ, câu cá, tắm hồ, ngắm hoàng hôn, chụp ảnh, tối nhặt củi khô đốt lửa nướng cá câu được (có thể mang theo những thực phẩm làm BBQ ngoài trời), ngắm trăng sao, hát hò (mang ghi-ta cho xôm tụ) và ngủ lều.

– Sáng sớm hôm sau dậy ngắm bình minh, tập thể dục, đi dạo, tắm hồ lần nữa, rồi thu dọn lều. Ra ngoài ăn sáng, trên đường ra lại ngã ba Trị An, bên tay phải sẽ gặp đường rẽ vào di tích lịch sử Trung Ương Cục Miền Nam – Chiến Khu D, bạn có thể ghé tham quan. Trưa hoặc chiều thì về lại Sài Gòn.

Ảnh dễ gây hiểu lầm

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s