Lãng đãng hoa cà phê Bảo Lộc


Mùa hoa cà phê Tây Nguyên thường nở từng nhiều đợt trong năm, lai rai từ giai đoạn gần Tết và kéo dài cho đến hết tháng tư dương lịch. Tuy nhiên, mỗi lần nở, hoa cà phê chỉ tồn tại vài ngày là tàn, cho nên phải thật may mắn thì người lữ khách mới có thể bắt gặp được hình ảnh cả vườn hoa cà phê nở trắng tinh tươm, giản dị mà thanh thoát, mang lại một hình ảnh đầy lãng mạn tinh tế cho núi rừng Tây Nguyên hoang sơ.

Và mình là một lữ khách may mắn như vậy, khi đi trên quốc lộ 20 từ thành phố Bảo Lộc lên Đà Lạt, vào buổi tờ mờ sáng, mặt trời còn chưa lên, tự nhiên nhìn sang bên đường thấy những đốm trắng xóa. Một ý nghĩ lướt nhanh qua đầu: Ô, hoa cà phê. Vậy là thắng xe gấp gáp, quay lại, và vội vàng chụp ảnh, cứ như sợ, không nhanh chụp, thì cái màu hoa ấy sẽ bị nhạt mất, hương hoa kia sẽ bay đi…

Ấy cũng là lần đầu tiên mình được nhìn thấy hoa cà phê ở ngoài đời thật. Hoa có vẻ giống những đóa cúc nhỏ, mọc thành từng nhánh, trên mỗi nhánh sẽ gắn vài bông hoa. Mùi hương phảng phất như mùi hoa lài, và để lại dư vị thơm nhẹ khi đã rời xa.

Nếu bạn muốn mua mật ong Tây Nguyên thì đợi vào mùa hoa cà phê nở hãy mua, bởi khi đó, ong có thứ để đi hút mật và làm ra loại mật tốt. Khả năng mua phải mật giả, mật ong từ ong bị cho ăn đường sẽ thấp hơn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s