Thử dạo hội sách Tp. Hồ Chí Minh 2016 xem có gì


Cứ 2 năm một lần, vào ngày 21/3 hội sách lại được tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh tại công viên Lê Văn Tám, đường Võ Thị Sáu – Hai Bà Trưng – Điện Biên Phủ, quận 1. Đến hẹn lại lên, năm nay, hội sách lần IX cũng được tổ chức như vậy. Dù mình cũng thích đọc, cũng thích sách đấy, nhưng đây là lần đầu tiên mình thử vô hội sách xem có gì thú vị không. Giữa hội chợ sách và hội chợ du lịch – văn hóa thì mình thích đi hội chợ du lịch – văn hóa hơn.

Vì 2 năm mới tổ chức một lần nên hội sách Tp. Hồ Chí Minh là hội chợ về sách uy tín nhất nước, thường được những người yêu sách chờ đợi và háo hức tham dự. Người ta đi hội sách để cập nhật thông tin sách mới, tác giả mới, hoặc reo lên thích thú khi tìm được những cuốn sách mà họ muốn tìm đã lâu nhưng không có, thường là sách chưa được tái bản, hay sách cũ, sách hiếm… Đặc biệt, trong hội sách – nơi tụ tập nhiều gian hàng của các nhà sách, đơn vị xuất bản sách, các quán cà phê sách… còn có nhiều sản phẩm được giảm giá mạnh từ 20-50%, bán hàng giờ vàng, hay sản phẩm đồng giá… nhằm kích cầu người mua.

Hội sách không chỉ có các thể loại sách. Hội sách còn có bán băng đĩa, sách nói, đồ lưu niệm, vòng tay, đồ chơi,… Có cả quán cà phê cơ động được mở trong hội sách.

Người ta đến hội sách còn để được gặp gỡ những tác giả yêu thích và xếp hàng chờ được tác giả ký sách. Người ta đi hội sách còn được xem các ca sỹ khách mời biểu diễn văn nghệ. Đi hội sách để thấy những người yêu sách, bất kể già trẻ lớn bé, nam hay nữ…

Từ nhu cầu đi mua sách tập trung ở một nơi như hội sách, nơi mà người ta có thể tìm được những cuốn sách mình muốn mua, chỉ ở một khu vực, mà không cần phải xách xe chạy lòng vòng thành phố, vô nhiều nhà sách cửa hiệu để tìm kiếm, thì việc đi hội sách còn là một nhu cầu giải trí, thư giãn đầu óc.

Hội sách mà mình đi, cảm nhận được rằng không hề xô bồ, tạp nham, mà ở đó, chỉ có những người yêu sách lao xao tìm kiếm, hay kiên nhẫn xếp hàng đợi tác giả ký tên, không có những trò ăn uống tạp nham xen lẫn vào các gian hàng, không quá ồn ào hay nói chuyện to tiếng… Ấy là nét văn hóa rất hay cần được thể hiện ở những hội chợ khác của Việt Nam.

Những tấm ảnh dưới đây vừa được chụp tối nay thôi. Hội sách diễn ra từ 8g cho đến 22g ngày 21/3/2016 cho đến hết ngày 27/3/2016. Bạn rảnh thì đi coi thử.

One thought on “Thử dạo hội sách Tp. Hồ Chí Minh 2016 xem có gì

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s