Chiều buông trên nóc hầm Thủ Thiêm Sài Gòn


Đối với những bạn yêu thích chụp ảnh ở Sài Gòn thì nóc hầm Thủ Thiêm là một địa điểm nổi tiếng và quen thuộc. Các bạn thường hay ra đây vào buổi chiều tà, khi hoàng hôn buông xuống, mặt trời sắp lặn và màn đêm dần kéo tới.

Ở nơi đó, bạn có thể ngắm trung tâm thành phố (quận 1) từ bên bờ sông Sài Gòn, ngắm cảnh đèn bắt đầu được bật sáng. Ở đó, bạn có thể nhìn thuyền bè, các tàu chở container hàng qua lại. Ở đó, bạn có thể đón gió mát trong khung cảnh mênh mông, nơi có những bãi đất trống, có sông nước, tuy hoang sơ nhưng vẫn khá là an toàn, bởi quanh đó có rất nhiều người đến ngắm cảnh như bạn, có các anh dân phòng (trật tự xã hội) đi qua lại, có bãi giữ xe, có nhà vệ sinh, có nhiều người bán hàng rong đồ ăn thức uống.

Và không thể không nhắc đến điều quan trọng nhất cho những ai yêu thích nhiếp ảnh, là ở nơi đó thường tụ tập rất nhiều người ra chụp ảnh hoàng hôn, phơi sáng những tòa cao ốc, trong đó có tòa nhà tài chính Bitexco 68 tầng. Không chỉ chụp cảnh, các bạn yêu thích nhiếp ảnh còn rủ rê các “mẫu” để sáng tác đa dạng các tác phẩm nhiếp ảnh. Nhiều cặp đôi và studio cũng chọn nơi này để cho ra các bức ảnh cưới lung linh mang đặc trưng và của Sài Gòn.

Những hình ảnh dưới đây vừa được mình chụp trong chiều nay thôi:

Những người bán hàng rong đồ ăn, nước uống đang dọn hàng cho một buổi bán hàng mới

Mặt trời đang xuống

Tòa nhà tài chính Bitexco, biểu tượng mới của một Sài Gòn năng động và hiện đại

Những bông hoa trổ rực rỡ

Một cặp đôi đang chụp ảnh cưới

Bãi giữ xe và nhà vệ sinh kề đó. Vì sao mình phải nhắc đến cái nhà vệ sinh? Là vì tình trạng nhà vệ sinh khan hiếm trong những địa điểm du lịch ở Việt Nam là tình hình chung rồi. Trong khi ở chỗ này, tuy không phải điểm du lịch của thành phố, nhưng lại có. Hay và nên, đúng không?

Nhà hàng Elisa trong hình dáng con tàu du lịch không bao giờ di chuyển

Bến Nhà Rồng – Nay là bảo tàng Hồ Chí Minh là hai khu nhà màu hồng ở xa

Tàu thuyền qua lại trên sông Sài Gòn

Phố đã lên đèn. Một con tàu chở khách du lịch đi ngang.

Khách sạn Majestic với ánh sáng đèn vàng ấm áp.

Một bạn yêu thích nhiếp ảnh đang chụp phơi sáng.

Hướng dẫn đường đi tới nóc hầm Thủ Thiêm dành cho những ai “gà” đường như mình, lấy trung tâm Sài Gòn (quận 1) làm chuẩn:

1. Cách 1, từ cảng du lịch Bạch Đằng (bến Bạch Đằng) trên đường Tôn Đức Thắng, quận 1, bạn đi về hướng quận 4, quẹo phải vô đường Công Trường Mê Linh, đi theo hình bán nguyệt rồi lại quẹo ra Tôn Đức Thắng (vì chỗ này đi thẳng không được mà phải đi vòng như vậy), tới chân cầu Khánh Hội thì bạn không lên cầu mà đi thẳng vào con đường ở dưới chân cầu, tức đường Võ Văn Kiệt. Cứ đi thẳng như vậy cho tới chỗ đèn xanh đỏ giao nhau với đường Ký Con bên tay phải thì bạn quẹo trái trở lại để vô hầm vượt sông Thủ Thiêm. Nhớ bật đèn pha gần cho đoạn đường hầm.

Vừa qua hầm sẽ là đường Mai Chí Thọ, quận 2, đi một đoạn thì bạn gặp chỗ để sang đường, thì bạn quẹo đầu xe qua trái, quay ngược lại, đi thẳng hoài sẽ là nóc hầm Thủ Thiêm, nơi bạn nhìn thấy sông Sài Gòn và các tòa nhà cao tầng xa xa ở cuối đường.

2. Cách 2, từ công viên 23/9 trên đường Nguyễn Thái Học, quận 1 bạn chạy thẳng qua cầu Ông Lãnh, quẹo trái qua đường Hoàng Diệu, quận 4, qua mấy ngã tư đèn xanh đỏ thì lại quẹo trái vô đường Đoàn Văn Bơ, đi qua cầu Calmette. Xuống gần tới chân cầu, bỏ qua 2 đường quẹo phải, thì bạn quẹo phải vô con đường thứ 3, tức đường xuống hầm vượt sông Thủ Thiêm. Tiếp theo thì đi như cách 1.

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Chiều buông trên nóc hầm Thủ Thiêm Sài Gòn

  1. Nếu được thì nhờ An viết giúp một bài gọi là “hướng dẫn du lịch” cho người mới đến Sài Gòn (đi đâu, ăn gì, lẫn con phố nào chụp ảnh đẹp, chỗ nào ít người biết, tòa nào có view Sài Gòn chẳng hạn…). Hehe đòi hỏi hơi nhiều, nhưng chắc mình ít dịp trở lại SG lâu thế này nữa nên nhờ An giúp nhé (mình cũng thích chụp ảnh. Hehe thích An và những bức ảnh, những chuyến độc hành. Cám ơn An nhé)

    • Chào bạn. Tuy rằng mình sống ở Sài Gòn tổng cộng đã hơn 10 năm, nhưng mình không rành lắm về Sài Gòn đâu bạn. Những chỗ chụp hình đẹp thì còn tùy vào mục đích/ sở thích và sở trường chụp ảnh của bạn, chẳng hạn như thiên về phong cảnh/ quán cà phê/ nơi ngắm bình minh/ hoàng hôn…

      Bạn có thể xem những bài mình từng viết liên quan đến Sài Gòn tại đây: https://anvietnam.wordpress.com/category/sai-gon-nho/

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s