Mặc gì mặc, tiện dụng là được!


Bài viết tổng hợp trang phục đi làm hàng ngày, đơn giản, bình dân, tiện dụng cho nhiều tình huống (có thể mặc đi chơi), và hẳn nhiên, là những thứ đồ hợp phong cách và sở thích của mình. Có vài món đồ được tặng, tất nhiên, cũng đều là những thứ mà mình thích.

Với mình, yếu tố tiện dụng (và chính thế nên mới đơn giản) luôn được đặt lên hàng đầu, trong mọi chuyện của cuộc sống. Với trang phục cũng vậy.

Ảnh được chụp bởi những đồng nghiệp đáng mến.

Ảnh: Việt Lê

Áo ghi-lê là một món đồ mà mình rất thích. Ảnh: Việt Lê

Ảnh: Việt Lê

Thử làm “bạch cô nương”. Ảnh: Thảo Võ

Ảnh: Việt Lê

Ảnh: Thảo Võ

Cuối tuần, “xõa”, có điều, váy ngắn hơi bất tiện khi chạy xe máy số. Ảnh: Việt Lê

Đơn giản thế thôi! Ảnh: Thảo Võ

Tan làm, cà phê cà pháo. Ảnh: Nữ Nguyễn

Bức tường đẹp. Ảnh: Thảo Võ

Ảnh: Thảo Võ

3 thoughts on “Mặc gì mặc, tiện dụng là được!

 1. Chị, trông chị, em có thể tưởng tượng được và tin chị trầm tính nhưng không nghĩ chị là người rụt rè 🙂
  Chị không cười nhìn lạnh lùng, giống em. Và em cũng là người rụt rè – điều mà em muốn cải thiện chị ạ 🙂
  Em muốn mình phải mạnh mẽ, tự tin cơ. Em không biết nó là bản chất hay do em ý thực được em còn yếu kỹ năng mềm mà trở nên rụt rè như một lớp vỏ bọc 🙂

  • Chào em. Có lẽ chị đang dần bớt rụt rè đi, theo thời gian, qua nhiều công việc và công ty từng làm, và qua cả những chuyến đi xa.

   Em đang muốn cải thiện tính rụt rè, nếu là vì công việc, hoặc những lợi ích trước mắt có thể thấy được trong cuộc sống, thì có rất nhiều cách. Trên mạng em có thể tìm thấy nhiều bài chỉ dẫn, như là đăng ký các lớp học thêm những kỹ năng cả cứng lẫn mềm mà em nghĩ là mình còn thiếu (tất nhiên là nếu em thích thì sẽ tốt hơn), như các lớp ngoại ngữ, lớp dạy đàn/ nhảy, các môn thể thao (võ thuật, nhảy aerobic, yoga, bơi…). Em cũng có thể tìm kiếm các nhóm về sở thích (thời trang, nấu ăn, làm đồ thủ công…)/ thiện nguyện trên facebook để tham gia và sinh hoạt offline.

   Tuy nhiên, với kinh nghiệm của chị, sau một thời gian dài loay hoay với câu hỏi “rụt rè thì không tốt cho công việc, vì trông thụ động, không năng nổ, nhiệt huyết, sẽ bị thụt lùi, xa cách với đồng nghiệp, khách hàng không tin tưởng vào khả năng làm việc…” thì bây giờ chị không còn quan tâm đến vấn đề đó nữa. Vì chị đã lựa chọn công việc và môi trường phù hợp với tính cách của mình. Quan trọng nhất là chị nghĩ, đó đã là bản tính của mình, và thế giới này đa dạng là vì có những con người với các tính cách khác nhau. Không việc gì chị phải thay đổi chính mình để rồi cảm thấy không thoải mái cả.

   Vả lại, chị nghĩ nếu đã có người tự tin thì phải có người rụt rè để bù trừ lại, kiểu như có dương thì phải có âm, đó cũng là quy luật “thuận theo tự nhiên” mà sống.

   Em cứ suy nghĩ và mong rằng em sẽ tìm ra cách sống phù hợp nhất với chính con người em.

   • Dạ, em cảm ơn chia sẻ của chị nhiều ạ 🙂

    Em cũng đã nghĩ như chị: con người, ai cũng có điểm thú vị riêng trong tính cách của họ. Nên không cần phải cố thay đổi nếu nó không có gì xấu, hại ai 🙂

    Chỉ là em vừa lạnh, vừa trầm, không giỏi hoạt ngôn và như thế có lúc qua biểu hiện của người xung quanh, em đoán có vẻ như em đang khiến họ e dè, ngại ngùng, không vui và không thoải mái với em. Có lần sếp em đưa ra nhận xét: “Em trầm và ít cười, giỡn với mọi người quá!” – Em biết câu này thể hiện thái độ không hài lòng 😦 . Vậy nên, em chỉ muốn nhập gia tùy tục đúng lúc thôi à, còn lúc nào không cần thì em sẽ vẫn là em. Trầm và lạnh lùng thì sao chứ, vẫn có cái hay riêng của nó 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s