Tìm đến núi Xương Cá, Tuy Phước, Bình Định


Núi Xương Cá là một địa danh mà mình tình cờ tìm được thông tin từ Google, mới nghe lần đầu và sẵn đang rảnh nên muốn tới đó xem sao.

Nói trước luôn là khi tới rồi, nhìn thấy ngọn núi thấp nhỏ nằm chơ vơ giữa cánh đồng thì mình có cảm giác buồn cười ghê lắm. Tuy nhiên, như mình đã nhắc đến ở các bài viết trước, rất nhiều khi điểm đến mà bạn nghĩ là quan trọng, ưu tiên hàng đầu, vì nó mà chuyến đi mới thực hiện được,… lại chẳng hề đẹp đẽ, thú vị, hay đáng để bạn đi, mà ngược lại, những thứ mà bạn nhìn thấy ở trên đường mới chính là những thứ đáng thấy.

Núi Xương Cá (Ngư Cốt) thuộc địa phận thôn Lộc Hạ, xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định.

Từ TP. Quy Nhơn đi quốc lộ 1A về hướng Bắc, tới một ngã ba, nơi có bảng chỉ dẫn rẽ trái là đi thị trấn Diêu Trì, rẽ phải là đi thị trấn Tuy Phước (huyện Tuy Phước, Bình Định), thì bạn rẽ phải, đi thẳng vào địa phận thị trấn Tuy Phước thì quẹo phải vào đường Xuân Diệu, tức tỉnh lộ 640, từ đây bạn cứ đi thẳng hoài, đến địa phận xã Phước Thuận, ngay một con dốc thì bạn rẽ phải vào con đường bê tông nhỏ, nơi hai bên đường là cảnh ruộng lúa nên thơ. Đi gần đến cuối đường thì nhìn bên tay trái bạn sẽ thấy núi Xương Cá dần hiện ra, chơ vơ giữa cánh đồng.

Trên tỉnh lộ 640

Bên trái là đường vào di tích lịch sử mộ Đào Tấn

Cảnh thiên nhiên hữu tình trên đường

Bình Định là tỉnh có địa hình tương đối phức tạp, thấp dần từ Tây sang Đông với độ chênh lệch khá lớn nên đã tạo ra dạng địa hình vùng núi, đồi và cao nguyên phổ biến, chiếm tới 70% diện tích toàn tỉnh. Với địa hình như vậy, khi ở trong địa phận Bình Định, nếu để ý bạn sẽ cảm nhận được là đi đâu cũng nhìn thấy núi cả!

Lối rẽ vào đường bê tông nhỏ với hai bên là đồng ruộng, nơi có núi Xương Cá – điểm đến đầy hi vọng trong chuyến đi của mình.

Cảnh quê luôn làm mình cảm thấy thư thái

Từ đây có thể nhìn thấy chùa Áo Vàng (Tịnh xá Ngọc Sơn) xa xa

Đi tiếp thì núi Xương Cá đã hiện ra

Nó đó, ngọn núi nhỏ và thấp có những khối đá nhìn từ xa đã thấy lởm chởm đó đó…

“Núi có nhiều đá mọc lởm chởm, tất cả đều có gai ốc, trông giống hệt xương cá”, nhưng mình nhìn tới nhìn lui cũng không thấy có vẻ gì giống xương cá hết (!!!)

Khu dân cư gần núi

Những ngôi nhà cũ, thấp, nhỏ, dễ thương đặc trưng của dân miền Trung.

>> Đặt chuyến du lịch Bình Định tại đây.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s