Đi chùa đầu năm: chùa Huệ Quang, Bồng Sơn, Bình Định


Đi chùa đầu năm là một truyền thống lâu đời và cũng tốt đẹp của người Việt Nam ta. Truyền thống lâu đời thì mọi người biết rồi, còn tốt đẹp là vì sao? Đầu năm, mọi người đến chùa, cùng tin tưởng về những điều mới mẻ, nghĩ về lòng từ bi bác ái, về sự khoan dung, độ lượng của Phật giáo, và cùng hi vọng về một năm mới bình bình an an, hi vọng những điều may mắn, tốt lành sẽ đến… Ngoài ra, hòa mình trong không khí trong lành của ngày đầu năm, trong khung cảnh bình yên, thanh tịnh của chùa chiền, tự nhiên lòng cũng sẽ bình an theo. Ấy là những điều tốt, đúng không?

Năm nay, cũng như mọi năm, vào sáng mồng 1 tết, sau khi đi viếng mộ thì mình cùng gia đình ghé chùa. Lần này là một ngôi chùa mới, cũng không xa nhà mình, nhưng lại là lần đầu tiên mình biết đến.

Chùa Huệ Quang thuộc khối Thiết Đính Bắc, thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định. Hướng dẫn đường đi: từ đường Trần Phú, thị trấn Bồng Sơn bạn đi thẳng về hướng Bắc, qua 2 ngã tư, đến một ngã ba thì quẹo trái, sẽ thấy chùa nằm bên tay phải.

Quả là quê mình còn nhiều thứ mới mẻ, thú vị mà mình còn chưa có dịp tìm hiểu và khám phá. Thôi thì, để tùy duyên vậy.

Chùa khá nhỏ, kiến trúc không có gì đặc biệt, nên mình chỉ chụp vài tấm ảnh giới thiệu thôi.

Mai giả đó nghen

Các bạn có thắc mắc tại sao ở các chùa Bắc tông (Phật giáo Đại Thừa), dịp tết Nguyên Đán thường treo dòng chữ “Mừng xuân Di Lặc”? Đó là vì ngày khánh đản của đức Phật Di Lặc đúng vào ngày mồng một tết.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s