Để ý lâu rồi


Quán thiệt là hay!

Bắt đầu bằng sự để ý. Để ý mỗi khi đi ngang. Thấy một Hội An giữa lòng Sài Gòn, ẩn mình trong một con hẻm nhỏ trên đường Tô Hiến Thành, quận 10.

Quán cổ cổ, đó là điều dễ nhận thấy khi vừa mới trông thấy quán. Phủ lên bằng một tông màu sô-cô-la cũ cũ hay hay mà vẫn sang. Bên ngoài là giàn hoa giấy mà đã có lúc nở rộ hồng rực rỡ và kiêu hãnh trong ánh nắng mai vàng ươm của phương Nam.

Quán nhỏ vừa đủ, gồm tầng trệt, tầng một và một tầng thượng. Cầu thang sắt xoắn ốc nằm giữa quán, chỉ vừa đủ chỗ cho một người đi. Bên trong, bàn vuông, những chiếc ghế nệm thấp, chen lẫn ghế mây lót nệm, lại có cả một góc trông khá hay hay khi được phủ kín bằng tấm rèm sợi, tạo không gian vừa riêng tư, vừa công khai…

Nằm trong hẻm, đối diện là một chung cư, nên nếu ngồi từ quán, vào giờ tan tầm, sẽ có cảm giác cuộc sống rõ ràng đang hiện hữu ở quanh mình. Tiếng xe máy chạy qua lại, tiếng người dân ở chung cư xuống tập thể dục, tụ tập, trẻ con chơi với nhau… xen lẫn vào nhau. Rồi một lát sau, khi quán lên đèn, bóng đêm kéo tới, đẩy lùi ánh sáng ngày, quán trở nên thanh tĩnh lạ.

Nước uống ở đây đa dạng và nói chung là khá ngon. Không quá mắc. Thật thú vị khi người phục vụ mang ra một tô bắp nổ miễn phí cho khách dùng. Thú vị hơn là trà bạc hà trái vải được phục vụ trong một cái ly to như cái tô, nhưng uống được lắm!

InstagramCapture_9b94bff7-145b-4bad-81ad-398b92f175f8

Vài dòng viết vội, sau một lần tan làm ghé quán, cho biết, cái nơi mình để ý tới lâu rồi…

Địa chỉ: Kleine Ecke Cafe – 339/34A1 Tô Hiến Thành, P. 12, Q. 10, TP. Hồ Chí Minh, đối diện chung cư Tô Hiến Thành.

Ảnh: Thảo Võ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s