Lênh đênh sông Hậu ngắm chợ nổi Cái Răng


Chợ nổi Cái Răng là một trong những chợ nổi nổi tiếng ở miền Tây, cuối cùng thì mình cũng có duyên đến đó. Mình đi ngày 15/12 âm lịch với hi vọng sẽ thấy được cảnh chợ tấp nập và hơi hướm tết cổ truyền của Việt Nam, với thuyền hoa, thuyền trái cây…

Tuy nhiên, mọi chuyện không như mình mong muốn, thuyền của dân địa phương, buôn bán giao thương thì ít, mà thuyền khách du lịch thì nhiều; ngày đó các thuyền chở hoa tết chưa xuất hiện; đã vậy, đang mùa khô mà trời lại nổi âm u và thỉnh thoảng mưa lất phất nữa.

Nhưng bỏ qua những yếu tố bất khả kháng trên, việc được đi trên sông, hưởng thụ không khí trong lành, ngắm bình minh khi trời từ tối chuyển sang sáng, xem quang cảnh buôn bán trên sông nước, thì đây cũng là một chuyến đi thú vị.

5g30, thuyền khởi hành từ bến Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Mặt trời chuẩn bị lên

Trời sáng dần

Văn hóa chợ miền sông nước, thuyền bán gì thì món hàng đó sẽ được treo trên cây chèo bẻo (cây bẻo) cắm trên thuyền

Chợ bán trái cây, rau củ là chính, bán cho thương lái ra mua lại về bán lẻ

Chị chèo đò chở khách tham quan

Ngoài chợ nổi trên mặt sông, còn có chợ Cái Răng ở trên bờ

Cả nhà cùng ra chợ

Vận chuyển dưa hấu

Thuyền bán nước ngọt, cà phê…

Nhà ven sông

Thuyền bán thức ăn sáng

Thuyền đánh bắt cá

Thuyền này chở vỏ trấu

Thông tin du lịch chợ nổi Cái Răng, Cần Thơ:

1. Bến thuyền chở khách tham quan nằm tại bến Ninh Kiều, đường Hai Bà Trưng (ngay sau chợ Cần Thơ), TP. Cần Thơ.

2. Bảng giá thuyền có sẵn ở bến Ninh Kiều:

bl300116-5

Ở hàng đầu tiên, “Phong Điền”, tức chợ nổi Phong Điền, nằm cách chợ nổi Cái Răng một đoạn. Từ khi chính quyền làm bờ kè, thì chợ nổi Phong Điền bị thu hẹp, đìu hiu, nên ít khách du lịch đi. Còn “Mỹ Khánh”, tức KDL Mỹ Khánh, nằm giữa chợ nổi Cái Răng và chợ nổi Phong Điền. Ở hàng thứ hai, “pash” tức là quay trở lại (mình đoán là “back” nhưng ghi sai). Giá tính cho cả chuyến/ thuyền, ví dụ chọn CRPD1-07 là 550.000đ, nếu nhóm bạn có 7 người, thì lấy 550.000đ chia cho 7, sẽ ra được 1 người.

Bảng giá trên đã được sử dụng chung cho các thuyền đã đăng ký du lịch ở ban điều hành. Buổi tối trước ngày đi bạn chỉ cần đi dạo ra bến Ninh Kiều thì sẽ được nhiều người lái đò tư vấn, hướng dẫn. Bạn cũng có thể lựa chọn những người lái đò địa phương, không thuộc quyền quản lý của Ban điều hành (nhưng trước khi chở khách thì họ vẫn phải xin giấy phép đàng hoàng), để có giá rẻ hơn một chút, đồng thời cũng giúp đỡ trực tiếp cho người dân địa phương luôn.

3. Trong lúc tham quan, du khách có thể yêu cầu người lái thuyền dừng hoặc áp sát các thuyền hàng khác nếu du khách muốn mua cà phê, đồ ăn sáng, trái cây… Các anh chị lái thuyền đều vui lòng chìu ý khách.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s