“Lượn” một vòng Lái Thiêu, Bình Dương


Vườn trái cây Lái Thiêu thì mình đọc thông tin lâu rồi, nhưng mà đọc những bài gần nhất thì thấy chê (ít cây trái, bán giá mắc, lấy trái cây của xứ khác về bán…) nhiều hơn là khen. Cũng dễ hiểu thôi, ngành du lịch của Việt Nam từ hồi nào tới giờ vẫn phát triển theo chiều hướng manh múng, vì những cái lợi trước mắt, muốn thay đổi thì phải thay đổi ý thức của người dân và sự quản lý của chính quyền. Mà hai điều này thì, chẳng biết bao giờ… Vậy nên mình vẫn không muốn đi thử địa danh này.

Có một ngày nhân dịp xuống Bình Dương đi công chuyện, sẵn ghé chỗ ở của bạn mình. Hai đứa bèn rủ nhau “lượn” thử một vòng. Đi rất chán, tìm đỏ mắt cũng chẳng thấy có cây nào đang có trái, chắc vào cuối mùa trái cây rồi (hồi đó là tháng 9).

Đường đi nè, từ quốc lộ 13 hướng xuống TP. Thủ Dầu Một, qua bệnh viện Hạnh Phúc chừng 5 km sẽ thấy trên đường có biển báo chỉ rẽ trái đi vô Thuận An. Đi thẳng hoài, gần tới trung tâm thị trấn Lái Thiêu, bạn rẽ trái qua một trong những cây cầu dọc con kênh, thì bên khu đó chính là các nhà vườn trái cây.

Dưới này nhiều cau, dừa, dâu (trái dâu tròn, trắng, không phải dâu Tây hay dâu tằm), và măng cụt. Bỏ qua việc đi tìm những vườn có trái nhưng không ra, thì đi trên những con đường bê tông nhỏ, dưới bóng mát của các hàng cây, trải nghiệm không gian làng quê và cảm nhận không khí mát lành, quả là khá lý thú!

Đi đủ một vòng, hai đứa quay về đi lòng vòng huyện Thuận An.

Thấy một nhà nuôi chim yến

Sông Sài Gòn, qua phía kia là quận 12

Thấy mọi người đi phà, qua bên kia có một cái chùa

Một cái đền nào đó

Vài chú trâu đang tắm bùn

Một đồng cói

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s